Những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe

Chúng ta thường nghĩ ăn một loại thực phẩm thường xuyên thì không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm lại rất tốt cho sức khỏe, không những vậy còn giúp chúng ta rất nhiều trong việc làm đẹp nữa. Nào hãy cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá đó là những loại thực phẩm nào nhé!

Cà rốt

Cà rốt là loại rau rất bổ dưỡng cho mắt, đặc biệt là bảo vệ niêm mạc cho mắt. Ăn nhiều cà rốt không chỉ giúp cho chúng ta tránh bị cảm tốt mà còn giúp chúng ta làm đẹp người, dưỡng tóc, dưỡng da và dưỡng niêm mạc.

Thưc phẩm tốt

Hơn thế nữa, cà rốt còn có tác dụng chống ung thư. Dù chế biến với nhiệt độ nào thì cà rốt cũng không bị mật đi chất dinh dưỡng.

Bí đỏ và mướp đắng

Chúng giúp kích thích tế bào tuỵ sản sinh ra insulin. Cho nên người thường xuyên ăn bí bỏ rất ít mắc bệnh tiểu đường.

Thực phẩm tốtThực phẩm tốt

Tỏi

Tỏi là vua chống ung thư. Tỏi có thể ăn sống hoặc nấu chín, nhưng tốt nhất là nên ăn tỏi sống. tỏi sẽ phát huy tác dụng đặc biệt khi thái thành lát mỏng và để ngoài không khí khoảng 15 phút. Lúc này tỏi sẽ sản sinh một loại chất gọi là Allimin, giúp phòng chống ung thư rất tốt. Hơn nữa, xay nhỏ hoặc băm nhỏ tỏi cho vào giấm thì cũng sẽ có hiệu quả rất tốt.

Thực phẩm tốt

Rất nhiều người không ăn tỏi bởi vì tỏi có mùi. nếu sợ tỏi có mùi thì ăn một quả sơn tra, nhai nắm lạc rang hoặc nhấm nháp chút lá chè là hết mùi ngay.

Cà chua

Cà chua có thể phòng chống ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến. Trong cà chua có một chất kết hợp cùng với protein và bị bao quanh bởi xenlulo nên rất khó lọt ra ngoài. Vì thế phải làm nóng lên đến mức độ nhất định nó mới lọt ra ngoài. Do đó, cá chua ăn sống không tốt, bạn có thể xào cà chua với trứng gà để ăn.

Thực phẩm tốt

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm