Những loại rau củ quả mọi người thường sai lầm khi cho vào tủ lạnh

Mọi người thường có thói quen cho hết mọi thứ vào tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên điều đó sẽ khiến một số loại rau củ quả mau hỏng hơn, thậm chí thành chất độc.

Có thể nói tủ lạnh hiện là giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu của nhiều người do độ tiện dụng và hiệu quả của nó. Tuy nhiên để tủ lạnh của bạn không bị chật cứng quá tải, hãy bỏ ngay những loại rau củ quả dưới đây ra ngoài bạn nhé.

1. Chuối

Chuối và vải là những hoa quả nhiệt đới rất kị không khí lạnh. Nếu để chúng trong tủ lạnh vỏ chuối chín sẽ nhanh chóng bị thâm đen trông rất mất thẩm mỹ, chưa kể hàm lượng dưỡng chất trong chuối cũng sẽ bị mất đi.

 

tủ lạnh

Ảnh: chuabenhtieuhoa

2. Khoai tây

Do chứa nhiều tinh bột, khoai tây khi đặt vào tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột nhanh bị phân huỷ hơn. Vì thế, bạn nên để khoai tây ở những nơi có bóng râm thoáng mát là đủ.

tủ lạnh

Ảnh: Thanh niên

3. Cà chua

Cà chua thường không giữ được mùi vị lâu, nếu để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện những chấm đen và thậm chí bị dập úng. Vì thế cà chua chín nên được để ngoài tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2-3 ngày. Ngoài ra nếu bạn muốn cà chua mau chín cũng hãy để ngoài tủ lạnh nhé.

 

tủ lạnh

Ảnh: Thanh niên

4. Thảo mộc/ rau thơm

Các loại thảo mộc và gia vị sẽ nhanh chóng bị héo úa do mất nước nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh. Vì vậy khi bạn cho chúng vào một túi zip, quá trình mất nước sẽ diễn ra lâu hơn và giúp rau xanh tươi rất lâu đấy.

 

tủ lạnh

Ảnh: baomoi

5. Quả mọng

Quá nhiều nước cũng khiến cho các loại thực phẩm bị héo úa, đặc biệt đối với quả mọng vốn đã chứa nhiều nước. Vì thế, bạn nên đặt khăn giấy hoặc khăn khô lót giữa quả mọng và đĩa sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.

 

tủ lạnh

Ảnh: Thuy Anh Fruits

Như vậy tủ lạnh không hẳn là vạn năng khi mang lại "tác dụng ngược" cho các loại rau củ quả. Các bạn hãy sử dụng chúng thật đúng cách để trở thành đầu bếp tuyệt vời nhé!

>> Cách chọn rau củ tươi ngon không bị ngậm hoá chất

>> Những tác dụng phụ ít biết của trà xanh

Janet Van

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm