Những lí do nên ăn một quả táo mỗi ngày

Táo là một loại trái cây cực tốt cho sức khỏe, không chỉ săn sóc da mà còn ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, có lợi cho xương, chống oxy hóa và giúp xương rắn chắc. Hãy tìm hiểu rõ những lí do được các chuyên gia khuyên rằng nên ăn một quả táo mỗi ngày nhé.

Phòng chống bệnh ung thư

Trong táo có nhiều chất xơ hòa tan (5grams) giúp giảm bệnh đường ruột, bệnh trĩ và một số loại bệnh ung thư. Chất polyphenol trong táo khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa sâu răng

Một quả táo sẽ giúp bạn diệt các vi khuẩn trong khoang miệng bằng những vết cắn trên táo, nước bọt sẽ ra nhiều khi bạn ăn táo và thúc đẩy quá trình làm sạch răng miệng.

 

Táo tốt cho răng miệng (nguồn: lamrangthammy)

Ngăn ngừa bệnh parkinson

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa nên tác dụng của táo là giúp đẩy lùi căn bệnh parkinson vốn phổ biến ở người lớn tuổi. 

Tốt cho tim mạch

Táo chứa nhiều kali, giúp trái tim luôn khỏe mạnh, đồng thời chất xơ của táo sẽ làm tan biến các mảng bám trong động mạch, hợp chất phenolic của vỏ táo ngăn ngừa cholesterol – nguyên nhân dẫn đến lưu thông máu chậm.

Táo tốt cho quá trình giảm cân

Nghiên cứu của Brazil cho thấy, phụ nữ buổi sáng ăn một quả táo, giúp trọng lượng cơ thể giảm đi 33% so với những người không ăn táo. Ăn táo giúp giảm cân rất hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

 

Táo làm tan chất béo (nguồn: guu)

Hạn chế nguy cơ tiểu đường

Một lần nữa chất xơ trong táo làm giảm lượng đường trong máu nên những người ăn táo hàng ngày sẽ giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Ngoài ra táo còn rất nhiều công dụng khác và ngày càng được nhiều người yêu thích. Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo nên ăn một quả táo mỗi ngày, hành động đơn giản nhưng mang lại kết quả rất tuyệt vời.

Theo Ecofruits

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm