Nem hải sản đổi vị sau Tết

Nem với nhân miến, mộc nhĩ, thịt xay đã quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là trong những ngày Tết. Hôm nay, các bạn hãy cùng Diễn đàn ẩm thực thực hiện món nem hải sản đổi vị sau Tết nhé.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 200 gr

- Chả cá xoắn 200 gr

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1 củ

- Bánh tráng bía hoặc bánh tráng rế 1 gói

- Trứng gà 2 quả

- Bột mì 100 gr

- Bột chiên xù 150 gr

- Dầu ăn 315 ml

- Hành tím băm 1 muỗng cà phê

- Muối 2 gr

- Đường trắng 3 gr

- Hạt nêm 5 gr

- Tiêu 3 gr

- Sốt Mayonnaise 3 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, xắt hạt lựu. Chả cá xắt nhỏ. Sau đó ướp tôm với chả cá cùng 2gr muối, 3gr đường, 5gr hạt nêm, 3gr tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng 2 thìa dầu ăn, rồi cho cà rốt, hành tây, tôm và chả cá vào xào cho chín đều và ngấm gia vị.

Bước 4: Trải bánh tráng ra, cho hỗn hợp nân vừa phải và cuốn nem đều tay, không quá chặt cũng không quá lỏng tay. Sau đó, phết hỗn hợp trứng gà đã đánh tan lòng đỏ với lòng trắng đều lên miếng nem, lăn qua bột mì rồi phết lại trứng gà lần nữa và nhúng vào bột chiên xù.

Bước 5: Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đun nóng rồi cho nem vào rán vàng đều.

Nem hải sản

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm