Mỳ spaghetti sốt cà chua thịt viên

Mỳ Spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý. Trong các bộ phim tình cảm lãng mạn, hai nhân vật chính thường hẹn nhau đi ăn và món họ gọi thường là mỳ Ý và chuyện tình của họ trở nên mãnh liệt hơn sau khi dùng xong đĩa mỳ. Hôm nay, hãy cùng Diendanamthuc vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu:

Cho phần sốt cà:

– 750g cà chua

– 150g hành tây

– 250g cà rốt

– 1/2 hộp cà hộp

– 25g bơ

– 30 ml rượu vang đỏ

Cho phần thịt viên:

– 250g thịt bò

– 150g thịt heo

– 75g hành tây

– 1 chén bột xù

– 120 ml sữa tươi

– 1 gói mì Ý khô (500g)

– Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

Cách làm:

Bước 1: Sốt cà chua

Cà chua bỏ hạt, lược lấy nước cà, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu.

Phi thơm hành tây, cho cà rốt vào đảo đều, sau đó cho cà chua vào và đun sôi. Hạ nhỏ lửa, chờ cho cà cạn bớt nước rồi cho thêm cà chua hộp vào.

Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe muối, bơ và rượu vang.

Bước 2: Làm thịt viên

Ngâm bột chiên xù và sữa khoảng 30' cho ngấm

Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt)

Chiên vàng thịt

Cho thịt viên vào sốt cà chua, đun lại cho ngấm (có thể dùng tăm tre chọc lỗ trên thịt viên để nhanh ngấm hơn)

Bước 3: Luộc mỳ

Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

Bước 4: Thưởng thức

Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

 

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm