Mướp đắng xào trứng

Mướp đắng xào trứng là món ăn dân dã dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, rất tốt cho sức khỏe. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 2 quả

- Trứng gà: 2 quả

- Hành khô

- Hành tươi

- Gia vị: mắm, muối, hat nêm

Mướp đắng xào trứng

Cách làm:

- Mướp đắng bổ dọc, nạo bỏ ruột rồi thái lát mỏng vừa. Sau đó đem mướp đắng ngâm với nước lạnh khoảng 3 phút cho mướp khi xào bớt đắng. Nếu bạn quen với vị đắng này rồi thì không cần ngâm.

Mướp đắng xào trứng

- Trứng đập ra bát cho vào một ít bột canh rồi đánh tan.

Mướp đắng xào trứng

- Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ

- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào qua, nêm một ít nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.

Mướp đắng xào trứng

- Tiếp tục, đổ trứng vào đảo đều cho trứng bám đều mướp đắng. Khi trứng chín, cho hành lá vào đảo và tắt bếp.

Món mướp đắng ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chỉ với các bước đơn giản chúng ta có ngay được món ăn ngon. Bạn hãy nấu món ăn ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Mướp đắng xào trứng

Chúc các bạn thành công!

 

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm