Một vài mẹo nhỏ giúp khắc phục món ăn bị mặn

Đôi khi, bạn nấu ăn nhưng lỡ tay tra gia vị quá tay dẫn đến món ăn bị mặn hơn bình thường, làm cho món ăn mất đi vị ngon, ngọt của nó. Nhưng đừng lo lắng, hãy sở hữu cho mình những mẹo nhỏ này để giúp bạn sửa sai trong quá trình nấu nướng hiệu quả đấy.

1. Dùng nước chanh tươi

Khắc phục vị mặn món ăn

Khi món ăn bị mặn, bạn hãy cho vào một ít nước chanh tươi. Nó có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ nguyên được mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, bạn không nên cho nước chanh vào thức ăn có chứa sữa, vì nước chanh làm sữa trong món ăn kết tủa, dẫn đến không ăn được.

2. Dùng khoai tây sống

Khắc phục vị mặn món ăn

Để khắc phục món ăn bị mặn, bạn cũng có thể dùng một củ khaoi tây sống, gọt vỏ và thái thành miếng to. Sau đó cho khoai tây vào món ăn ngâm 10 phút trước khi dọn món ăn lên đĩa, vì khoai tây có khả năng hút mặn rất tốt.

3. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Khắc phục vị mặn món ăn

Sữa chua nguyên chất và cà chua có tác dụng làm giảm mặn trong món ăn rất tốt. Đặc biệt, cách này thích hợp cho các món ăn làm từ phô mát, bơ, sữa. Chúng không chỉ làm giảm vị mặn trong món ăn mà còn làm cho món ăn ngon hơn.

4. Đường hoặc mật ong

Khắc phục vị mặn món ăn

Sử dụng đường hoặc mật ong cũng giúp khắc phục độ mặn của món ăn rất tốt bởi vị ngọt của chúng. Hơn thế nữa, chúng còn giúp cho món ăn thơm ngon hơn.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm