Một vài mẹo chọn mua hoa quả

Với mẹo chọn mua hoa quả trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp các chị em phụ nữ đi chợ mua các loại hoa quả ngon và chất lượng.

Dưới đây là những mẹo chọn mua hoa quả tươi:

Mẹo chọn dưa hấu ngon

Đối với dưa hấu khi đi mua, bạn nên chọn những quả dưa nặng, có nhiều gân và quả phải tròn. Nếu bạn chọn các loại dưa hấu tròn và nhẹ thì quả dưa này bị bọng ruột và quá già. Nên chọn những quả có vỏ cứng thì ruột dưa sẽ giòn và ngon hơn. Ngoài ra dựa vào cuống dưa bạn sẽ biết được dưa có đỏ hay không, nếu cuống dưa hấu không xoắn có nghĩa là dưa không đỏ. còn nếu cuống dưa xoắn theo hình khu ốc thì là dưa đỏ.

 

Nên chọn quả dưa nhiều gân và nặng.

 

Mẹo chọn xoài thơm và ngon

Khi mua xoài bạn nên lưu ý chọn những quả xoài có màu vàng đều, phần đầu chín vàng, ấn vào không bị nát và da căng. Nên xem phần trên bụng xoài phần dưới chót đuôi có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to và càng ít thịt.

 

Xoài chín, có màu vàng đều.

 

Mẹo chọn mít thơm ngon 

Đối với mít thường: Bạn nên chọn những quả mít có gai cách xa nhau, có gai nhọn và ngắn. Dùng tay vỗ bên ngoài quả mít, nếu nghe thấy tiếng bình bịch mà cầm nặng tay là quả mít ngon.

Đối với loại mít tố nữ: bạn nên chọn những quả có phần cuống dài khoảng 0,5 cm, còn mít tây (mít Sài Gòn) thì chọn những quả có cuống dài từ 1 đến 1,5 cm

 

Nên chọn mít có gai cách va nhau và nhọn.

 

Cách chọn măng cụt ngon

Khi mua măng cụt bạn nên mua những quả vừa phải, không to quá, cũng không nhỏ quá vì nó sẽ không ngon. Bạn nên mua những quả có vỏ bóng, cuống tươi, có bụi phấn bám bám quanh, đó là những quả được chín từ trên cây, ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn nên chọn những quả có màu nâu sậm, không có lốm đốm vết mủ, vỏ không bị dày, cứng để tránh bị sượng.

 

Khi mua măng cụt không nên chọn quả vừa phải, không nhỏ quá hay to quá.

 

Hướng dẫn lựa chọn nho ngon

Bạn nên chọn những chùm nho có lớp phấn bám quanh quả vì đó là những quả tươi được chín cây. Ngoài ra nên chọn  những chùm có phần cuống xanh và mềm, chín.

 

Nên chọn nho có lớp phấn bám quanh.

Với một vài mẹo chọn mua hoa quả trên, bạn sẽ có thêm kiến thức trong cuộc sống và biết được cách lựa chọn các loại hoa quả ngon hơn. Chúc bạn thành công!

Xuân Thương (Phununet.com).

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm