Món Việt - cách làm món gỏi sứa

Gỏi sứa - món khai vị lạ miệng

 

Xem thêm: Cách làm bún tơ hồng  Bún bò xào thơm ngon cho bữa ăn gia đình

 

Gỏi sứamón Việt được kết hợp giữa sứa và xoài chua, thường được dung món khai vị trong các bữa ăn, vị chua của xoài cũng với độ giòn của sứa tạo nên điểm hấp dẫn cho món ăn này. Để có được món gỏi sứa ngon, chúng ta cần làm theo các bước sau đây.

 

Nguyên liệu:

 

  •  Sứa (tươi)
  •  Đậu phộng
  •  Mè trắng
  •  Hành tây
  •  Giá
  •  Dưa leo
  •  Lá chanh
  •  Húng quế
  • Gia vị
  •  Xoài xanh

 

Sứa cắt miếng và vắt khô nước.

 

Cách làm:

 

A. Sơ chế

- Vắt khô nước trong sứa và cho nước vào một bát. Sứa xắt nhỏ thành miếng.

- Đậu phộng và mè rang rồi giã nhỏ.
- Dưa leo cắt lát mỏng.
- Hành tây thái lát mỏng. Ngâm vào nước lạnh có pha giấm để hành tây bớt hăng và giòn. Sau đó, vớt hành tây ra và để ráo.
- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

- Lá chanh, rau húng quế rửa sạch, cắt nhuyễn.

 

Xoài xanh bào nhỏ.

 

B. Chế biến


Bước 1: Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu mè, 1 chén nước chanh và nước sứa vào tô, khuấy đều.
Bước 2: Cho sứa, xoài xanh, hành tây, ớt, lá chanh, húng quế vào tôi. Rưới nước trộn ở bước 1 vào và trộn đều.
Bước 3: Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng và vừng lên phía trên.

 

Món gỏi sứa thành phẩm, dùng kèm với bánh phồng.

 

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, các bạn đã có ngay món gỏi sứa cho gia đình rồi, chúc các bạn thành công với cách làm gỏi sứa!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm