Món Thái nổi tiếng đang làm mưa làm gió ở Hà Nội

Ở Hà Nội gần đây có rất nhiều quán ăn Thái mọc lên với những món thơm ngon nhưng nổi trội hơn cả là 3 món Kem xôi dừa Thái, Bún Thái bề bề, trà sữa Thái...

 

Trà sữa Thái

Mỗi mùa hè, các bạn trẻ Hà Nội lại có một món quà vặt nào đó gây “chao đảo”. Nếu như năm trước chúng ta “phát sốt” vì phô mai que giòn giòn, năm ngoái món ăn Thái gây bão lại là chè khúc bạch. Còn mùa hè năm nay thì sao? Không gì khác mà chính là trà sữa Thái đang trở thành thứ đồ uống được yêu thích đấy.

 

Ở Hà Nội, trà sữa Thái không phải là một món đồ uống khá xa lạ. Thậm chí, trà sữa Thái đã du nhập vào nước ta từ cách đây khá lâu. Tuy nhiên, trà sữa Thái chủ yếu chỉ xuất hiện trong các hàng đồ ăn Thái và được bán với giá khá cao. Phải đến 1 năm trở lại đây, khi việc đi du lịch Thái trở nên phổ biến và đơn giản hơn, món trà sữa Thái cũng vì thế mà được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích.

 

mon an, mon an thai

(Ảnh: vietq)

Kem xôi dừa Thái

Cũng có nguồn gốc từ Thái Lan, kem xôi dừa mang đến cho người ăn một cảm giác khác lạ, mát lạnh nhất là những ngày thời tiết mùa hè oi ả.

 

Không cho vào ly như các loại kem khác, kem xôi dừa Thái được đựng trong một gáo dừa xiêm Thái rất đúng điệu. Thành phần chính của món này tất nhiên là gồm có xôi và kem. Xôi được chọn loại gạo nếp Thái hấp nước dừa dẻo và thơm, topping free có ngô mỹ, dừa sấy hay đậu phộng ăn kèm.

 

Món ăn vặt mát lạnh, thơm ngon kem xôi dừa Thái không chỉ hấp dẫn phần nhìn mà khi thưởng thức cũng lôi cuốn. Xôi dẻo thơm quyện với kem ngọt ngào, lại thi vị hơn nhờ các loại topping. Sau khi ăn xong, khách có thể vừa tám chuyện vừa vui tay nạo nốt phần cùi dừa non thơm ngậy rồi nhẩn nha thưởng thức. Thế nên, dù tương đối đắt – giá trung bình phổ biến ở các quán khoảng 40.000 đồng nhưng kem xôi dừa Thái vẫn thu hút được rất đông các bạn trẻ Hà Thành.

 

mon an, mon an thai

(Ảnh: hotdeal)

Bún Thái bề bề

Nước dùng pha chế theo phong cách lẩu Thái, hải sản tươi ngon được chuyển trực tiếp từ Quảng Ninh đã tạo nên món ăn từ bún với bề bề hấp dẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ.

 

Nguyên liệu chính cũng là phần bắt mắt của bát bún là món bề bề và tôm sú lột vỏ. Bên cạnh đó còn có các hải sản khác như mực tươi, cá tẩm bột chiên giòn và đậu rán tạo nên một màu sắc rất hấp dẫn cho bát bún. Rau cải xanh chính là gia vị giúp làm giảm độ nồng của nước dùng, tạo vị thanh mát cho bát bún.

 

Thực tế món bún hải sản mang hương vị chua cay của Thái Lan đã có mặt ở Hà Nội từ lâu. Nhưng chỉ với một chút kết hợp sáng tạo với bề bề, hải sản đã khiến món ăn này độc đáo, gây ấn tượng hơn rất nhiều.

 

mon an, mon an thai

(Ảnh: cooky)

 

>> Những nhà hàng Thái Lan ngon tại Sài Gòn

>> 7 Món ăn Thái Lan Ngon ở Bangkok

 

Nguồn: Lamsao

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm