Món thạch đầu xanh biến tấu giúp giải nhiệt những ngày hè

Thạch rau câu là món ăn vặt khá quen thuộc với tất cả mọi người. Và món thạch sẽ càng hấp dẫn hơn khi được biến tấu với sự kết hợp cùng đâu xanh, vừa thanh mát vừa thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

  • 200 gam đậu xanh
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 10 gam bột gelatine
  • 5 trái dâu tây

Cách làm:

Bước 1: Cho 10 gam bột gelatine ra bát và hòa với 30 ml nước, khuấy đều lên và ngâm chừng 10 phút.

thach-dau-xanh

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, cho vào chậu, đổ nước ngập và ngâm chừng 1-2h cho đậu mềm. Sau đó, bạn vo sạch lại đậu xanh và cho đậu vào nồi, đổ nước ngập chừng 2 cm và nấu chín đậu.

thach-dau-xanh

Đậu xanh chín, dùng muôi nghiền nhuyễn.

thach-dau-xanh

Bước 3: Cho 200 ml nước cốt dừa + gelatine hòa tan vào đun cùng với đậu xanh.

thach-dau-xanh

Khi đậu xanh nhuyễn và hòa đều, bạn cho mật ong vào và khuấy đều lại.

thach-dau-xanh

Bước 4: Để nguội và cho hỗn hợp làm thạch đậu xanh ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3h để thạch đông lại. Với dâu tây, bạn đem rửa sạch và thái thành các lát mỏng.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần tách thạch ra khỏi khuôn, xắt thành từng miếng vừa ăn, một vài lát dâu tây sẽ điểm thêm sắc và làm tăng thêm phần hấp dẫn đấy bạn.

thach-dau-xanh

Chúc các bạn thành công với món thạch đậu xanh ngon và hấp dẫn này nhé!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm