Món cuốn giải nhiệt cho ngày nắng – gỏi cuốn tôm thịt

Trong những ngày nắng nóng thì nhu cầu giải nhiệt của cơ thể rất cần thiết. Các món ăn thanh mát luôn được săn đón, và trong đó phải kể đến món cuốn với nhân là các loại rau sống tươi ngon kèm chút thịt và tôm vừa giúp bạn đổi vị, vừa giúp cơ thể thanh mát hơn.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm

-700gr thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh tráng

- 500gr bún tươi

- Tương hột xay

- Xà lách, rau sống, hẹ

- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Cách làm:

Rau sống rửa sạch, để ráo.

Chuẩn bị tôm

  • Tôm rửa sạch ướp với ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 – 2 thìa rượu trắng để tôm không bị tanh nhé.
  • Sau đó cho tôm vào nấu tôm cho chín, vớt tôm ra để ráo. Lột vỏ, bò đầu và rút chỉ lưng.

Chuẩn bị thịt

Thịt cạo lông, rửa sạch, trần sơ qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh. Sau đó đun sôi nồi nước, đâọ một củ hành thả vào, cho thịt vào luộc khoảng 20 phút là thịt chín, vớt ra để ráo và thái miếng mỏng.

Giai đoạn cuốn

  • Sắp tôm, thịt, rau ra đĩa.
  • Làm ướt bánh tráng rồi trải ra, sắp rau bên dưới rồi đặt tôm, thịt và cọng hẹ lên trên. Cuốn đều và chắc tay.

Làm tương: Phi tỏi với chút dầu ăn cho thơm rồi cho tương hột vào xào chung, cho thêm đường để bớt mặn.

Gỏi cuốn tôm thịt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn!

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm