Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 2

Mỗi tỉnh thành Việt Nam đều có món ăn ngon độc đáo khác nhau.

Trong phần này diendanamthuc sẽ giới thiệu với các bạn các món ăn miền Trung và Bắc Trung Bộ. Không chỉ nổi tiếng với các món cay, các món ăn các miền còn có vị đa dạng hút hồn du khách.

Chè kho Nam Định

Chè kho Nam Định là một món ăn dân dã nhưng được chế biến rất công phu. Chỉ với đậu xanh xay nhuyễn, qua bàn tay của những người thợ đã có một đĩa chè ngon. Chè càn quấy kỹ và đều tay thì càng trở nên ngon và ngọt hơn.

 

món ăn

Chè kho Nam Định

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương là món ăn đặc sản thường được du khách mua về khi đi du lịch. Bánh được làm từ đậu xanh nhuyễn, đường kết tinh, mỡ lợn và tinh dầu tạo nên độ mềm và ngọt lịm. Bánh đậu xanh ngon nhất khi thưởng thức cùng trà, tạo nên hương vị thanh tao và thư giãn.

 

Bánh đậu xanh Hải Dương

Nem chua Thanh Hoá

Nem chua tuy được làm từ giò sống nhưng lại không hề có vị tanh. Món nem ngọt vị thịt, hoà quyện với vị cay của tỏi ớt, lá đinh lăng cùng vị chua đặc trưng của nem đã tạo nên thương hiệu của món ăn này ở Thanh Hoá.

 

Nem chua Thanh Hoá

Cơm âm phủ Huế

Đây là món ăn kết hợp độc đáo giữa hiện đại và bản chất nghệ thuật truyền thống. Với cách bày trí kiểu cung đình, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và hình thức.

 

Cơm âm phủ Huế

>> Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 1

>> Đặc sản cá lóc nướng trui của Cà Mau

Nguồn và ảnh: ivivu

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm