Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 1

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh hút hồn du khách nước ngoài mà còn các món ăn ngon độc đáo.

Mỗi một vùng miền, mỗi địa phương ở Việt Nam lại có một đặc sản riêng biệt mà trong một bài viết khó thể nào liệt kê đầy đủ. Hãy cùng diendanamthuc khám phá các món ăn ngon nức tiếng các vùng miền Việt Nam sau đây.

Món nướng Sapa- Lào Cai

Sapa nổi tiếng với cái lạnh trong từng hơi thở, ban đêm người dân thường ngồi quanh bếp lửa hồng ấm cúng và thưởng thức các món ăn dân dã của vùng miền. Một đĩa dạ dày, cá hồi, trứng gà chín, xâu thịt nướng… với mùi thơm phưng phức đủ để xua tan cái lạnh tê tái của núi rừng Tây Bắc.

 

món ăn

Món nướng

Phở chua Lạng Sơn

Phở chua được làm bởi bánh phở tươi thái nhỏ được trộn với các loại gia vị, thịt xá xíu, lạc rang giã nhỏ, trứng vịt lộn bổ tư và nước đủ (hay còn gọi nước sốt) cùng các loại gia vị khác. Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị hoà quyện giữa ngọt, chua, cay và bùi.

 

Phở chua Lạng Sơn

Lợn cắp nách Lai Châu

Lợn cắp nách Lai Châu (hay còn gọi là lợn lửng) là một món ăn đặc trưng chỉ có ở vùng cao. Thịt lợn cắp nách vừa thơm, chắc mà hoàn toàn không béo ngậy nên làm món gì cũng ngon, dù là nướng, hấp, hun khói, xào hay luộc...

 

Lợn lửng Lai Châu

Cá sông Đà nướng/đồ - Hoà Bình

Sông Đà từ rất lâu nổi tiếng với nhiều loại cá ngon. Cá nướng không ăn ngay mà được cho thêm muối, gói vào lá chuối rồi đồ lên. Mùi thơm của cá rất đặc biệt, không chỉ là mùi của than ẩm, của thịt cá ngon tươi mà còn thoang thoảng hương chuối, hương tre của rừng và vị đậm đà đơn sơ của muối.

 

Cá sông Đà nướng

>> Đặc sản cá lóc nướng trui của Cà Mau

Nguồn: ivivu

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm