Món ăn đường phố Thượng Hải ngon không thể bỏ lỡ

Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc và hương vị ẩm thực cũng đa dạng không kém.

Thượng Hải thành phố không bao gồm vùng ngoại ô và sầm uất bậc nhất thế giới nên bao gồm rất nhiều những chuỗi nhà hàng sang trọng. Thế nhưng các món ăn đường phố ở đây vẫn là một nét đặc trưng của thành phố và rất được du khách và người địa phương yêu thích. Dưới đây là 4 món ăn của Thượng Hải mà bất kì du khách nào đến đây cũng không nên bỏ lỡ.

1. Bánh Đại thông du bính

Đây là món bánh đường phố Thượng Hải nổi tiếng nhất. Bánh được làm từ bột pha với hành lá xắt nhuyễn và thịt heo. Bánh có hình dẹt và được nướng chín nên lớp vỏ ngoài giòn rụm và toả hương thơm phức.

 

thượng hải

Bánh Đại thông du bính

2. Lương bì

Lương bì là món mì lạnh Thượng Hải được làm từ sợi mì lớn, rau mùi, giá đỗ,... và được tẩm các gia vị nhu đường, giấm ớt. Đây là món ăn đặc biệt thích hợp trong khí trời nóng của mùa hè bởi vị thanh mát hấp dẫn.

 

thượng hải

Lương bì

3. Bánh tiên bính

Bánh tiên bính là loại bánh được coi là ngon nhất ở Trung Quốc. Đây là loại bánh crepe mỏng, được làm từ bột pha với sữa, tráng lớp mỏng trên chảo và phủ thêm đậu nành, trứng, hành lá, rau dền, rau mùi và nước sốt. Sau đó người bán chiên bánh với ít dầu tạo nên vị giòn ngon và hương thơm đặc trưng khiến du khách nhớ mãi.

 

thượng hải

Bánh tiên bính

4. Bánh bao Sinh tiên và Oa bính

Một món ăn nữa đến từ nền ẩm thực Trung Hoa. Bánh bao Sinh tiên được làm từ nhân thịt viên và chiên trong chảo lớn. Còn bánh Oa thiếp gần giống kiểu bánh bao truyền thống được hấp lên với lớp vỏ dày và dẹt tựa hoành thánh và nhân thịt băm.

 

thượng hải

Bánh bao Sinh tiên và Oa bính

>> Những món ngon Hà Nội chỉ chờ lúc giao mùa để thưởng thức

>> Dạo quanh 5 nhà hàng châu Á tốt nhất năm 2018

Nguồn và ảnh: Danviet

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm