Món ăn đường phố nhìn là thèm ở Ý - Phần 1

Ẩm thực Italy không chỉ quyến rũ du khách ở những nhà hàng sang trọng kiểu cách mà còn thu hút các thực khách bởi các món ăn đường phố đa dạng đầy đủ hương vị.

Pesce fritto al cono gồm các loại hải sản tươi được chiên lên và đựng trong những phễu giấy. Món ăn này rất phổ biến ở các thành phố cảng tại Italy. Hải sản rất tươi được lấy trực tiếp từ thuyền đánh cá mỗi buổi sáng, rồi lăn qua bột và rán ngay trước mặt khách. Tùy vào loại hải sản đánh bắt được trong ngày mà món ăn có thành phần khác nhau, đôi khi là những con cá nhỏ, đôi khi là tôm và mừng. Trước khi ăn, thực khách vắt chanh rồi bốc bằng tay.
Nếu bạn từng ghé một tiệm bánh ở Italy, chắc hẳn bạn đã nếm thử món bánh Zeppole. Món này được cho là có nguồn gốc từ Naples, là viên bột tròn chiên lên, bên trong là nhân thạch, trứng, kem hoặc chocolate, đựng trong túi giấy.
Bạn có thể đã bắt gặp thịt xiên ở rất nhiều nước, và ở Italy cũng vậy. Stigghiola là ruột cừu, dê hoặc gà ướp muối, xiên que rồi nướng lên. Món ăn này có phiên bản na ná ở Bắc Kinh, Argentina, Urugay và Thổ Nhĩ Kỳ.
Pani ca meusa là món bánh sandwich truyền thống của vùng Sicily, với nhân là phổi và lá lách bê cắt nhỏ hòa quyện với phô mai caciocavallo tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Arancini theo tiếng Italy nghĩa là trái cam nhỏ. Những viên cơm vỏ giòn tan, nhân béo ngậy với phô mai, đậu, gà hoặc bò xay. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Sicily vào thế kỷ 10. Thực khách chỉ cần mua 2 hoặc 3 viên, ăn kèm nước xốt tangyarrabiata là đã đủ bữa.
 
bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm