Mẹo trị mụn bằng cơm nóng hiệu quả

Mụn luôn tạo cho bạn cảm giác khó chịu và mất tự tin. Đừng lo lắng, những mẹo trị mụn bằng cơm nóng sẽ giúp cho làm da bạn hết mụn, tốn ít thời gian mà vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn trị mụn bằng cơm nóng

Cơm không chỉ phục vụ cho bữa ăn hàng ngày mà còn là một công cụ làm đẹp đặc vì trong cơm chứa vitamin D và nhiều tinh chất dinh dưỡng khác, cộng với hơi nóng sẽ làm mụn lặn đi một cách nhanh chóng.Trị mụn bằng cơm nóng là cách trị mụn an toàn và ít tốn kém.

Để phát huy tác dụng thì bạn nên thường xuyên đắp cơm nóng lên chỗ có mụn. Khi cơm vừa chín, bạn lấy cơm nóng từ trong nồi ra, sau đó vo cơm lại thành viên vừa phải, lăn qua lăn lại trên vùng có mụn chừng 15 phút.

 

Vo cơm lại thành viên vừa phải và lăn qua lăn lại trên vùng có mụn chừng 15 phút.

 

Sau đó dùng nước rửa sạch mặt và thoa một lớp hoa hồng lên da là được. Mỗi ngày bạn thường xuyên làm cách này thì sẽ rất có hiệu quả.

Cơm nóng không chỉ có tác dụng trị mụn mà nó còn có tác dụng tẩy tế bào chết và hút bớt dầu thừa trên mũi của bạn. Kiên trì thực hiện trong một tháng, da bạn không chỉ sạch mụn mà còn trắng sáng nữa.

Một vài lưu ý khi trị mụn bằng cơm nóng

  • Nên sử dụng cơm khi cơm vừa chín tới, nhưng cũng nên cẩn thẩn cho làn da không bị bỏng.
  • Không nên đặt cơm nóng lên vết thương hở vì sẽ làm rát da và vết thương trở nên nặng hơn.
  • Rửa tay sạch sẽ trước khi lấy cơm nóng lăn lên mặt. Vì lòng bàn tay chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu không để ý thì mẹo trị mụn bằng cơm nóng đơn giản này sẽ phản tác dụng.

Rửa tay sạch sẽ trước khi lấy cơm nóng lăn lên mặt.

 

  • Đối với lần đầu tiên bạn chỉ nên sử dụng 1 nắm cơm để cho làn da của bạn thích nghi từ từ với cơm nóng. Như vậy làn da bạn sẽ không bị tổn thương.
  • Với phương pháp trị mụn bằng cơm nóng này, bạn phải kiên trì để có được hiệu quả tốt.

Những chia sẻ về mẹo trị mụn bằng cơm nóng hiệu quả bên trên, các chị em hãy cùng nhau thực hiện để luôn có một làn da sạch mụn và trắng sáng nhé.

Xuân Thương (Theo chuatrimun.net)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm