Mẹo rút xương cá nhanh

Để phù hợp với một số cách chế biến thì việc rút xương cá vừa nhanh vừa đúng cũng là một nghệ thuật giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Cá là một thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, nhưng nhiều bà mẹ ngại cho trẻ ăn cá vì sợ trẻ hóc xương. Với mẹo vặt rút xương cá nhanh, không hề bị sót các mẹ sẽ dễ dàng rút xương cá một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được nguyên hình dáng của cá.

Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Cá được gọi là kho lưu trữ các chất dinh dưỡng, bởi trong cá có hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein vô cùng phong phú và cơ thể rất dễ hấp thu. Những chất dinh dưỡng này rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho hệ tim mạch và tiêu hóa. Ngoài ra, thịt cá còn chứa canxi rất tốt cho hệ xương.

Đặc biệt, khác với thịt bò, thịt lợn…thịt cá chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa. Nếu bị nghiền món cá thì bạn cũng không phải lo tăng cân hay gan nhiễm mỡ đâu nhé.

 

Cá được gọi là kho lưu trữ các chất dinh dưỡng.

 

Hơn thế nữa, trong cá có chứa nhiều DHA, omega-3 tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Hoặc nếu trẻ bị còi xương thì bạn cũng nên cho trẻ ăn nhiều cá vào nhé, chắc chắn tình trạng còi xương của bé sẽ được cải thiện đáng kể đó. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng trẻ ăn cá sẽ bị hóc xương vì đã có cách rút xương cá nhanh rồi.

Hướng dẫn mẹo rút xương cá nhanh, không bị sót

 

Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy.

 

Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá.

 

Lấy kéo đặt ở phần ức cá, cắt đến phần rốn và móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.

 

Lấy dao cắt xương con hai bên xương sống.

 

Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến chạm đầu).

 

Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá

Chú ý: chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương.

Lúc này xương cá đã được loại bỏ hết, chỉ còn lại phần thịt cá mà hình dạng của cá vẫn không hề bị thay đổi.

Từ nay, bạn có thể thoải mái chế biến những món cá cho trẻ cũng như gia đình mình mà không phải lo lắng bị hóc xương. Áp dụng những mẹo vặt rút xương cá đơn giản này sẽ giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian chế biến các món cá. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Thương (Theo baomoi.com)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm