Mẹo rửa sạch trái cây

Hãy dùng những nguyên liệu dưới đây để rửa sạch trái cây, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn cho sức khỏe của chúng ta.

Giấm

 

Giấm là một trong những nguyên liệu hiệu quả nhất dùng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trái cây, rau củ vì giấm có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Mẹo vặt xử lí với giấm như sau: pha loãng khoảng 10% giấm trắng với 90% nước sạch, sau đó ngâm trái cây và rau quả trong vòng 10 phút, và hãy rửa lại một lần với nước lọc đun sôi để nguội là được.

 

Giấm có thể rửa sạch trái cây

Nghệ

 

Nghệ cũng là nguyên liệu có đặc tính khử trùng mạnh mẽ, và nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ thuốc trừ sâu hay các loại vi trùng trên rau củ quả và trái cây. Dùng khoảng 5 thìa bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, sau đó khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Khi nước đã nguội, hãy cho trái cây và các loại rau củ vào và ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, chỉ cần vớt ra rửa sạch lại với nước sạch là có thể sử dụng trái cây được.

 

Trong nghệ có chứa thành phần có thể làm sạch trái cây

Baking sda 

 

Baking soda là một “người hùng” rất tuyệt vời để khử sạch các dư lượng thuốc trừ sâu có trong trái cây rất hiệu quả. Cho khoảng 2 lít nước sạch vào chậu nước lớn, bỏ thêm vào khoảng 4 muỗng banking soda và khuấy đều. Sau đó hãy ngâm rau củ quả trong hỗn hợp nước đó trong thời gian 15 phút. Hẫy dùng khăn lau khô trái cây hoặc rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch và để ráo là dùng được.

 

Có thể dùng baking soda để rửa trái cây

 

>> Nguyên tắc uống nước của người Nhật để có sức khỏe tốt​

 

Nguồn: Amthuccuoituan

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm