Mẹo làm trái cây nhanh chín cực đơn giản

Trái cây sẽ chín nhanh hơn mà không sợ có chất hóa học khi áp dụng những mẹo đơn giản này.

 

Nhiều loại trái cây hiện nay thường được các nhà buôn nhúng vào các dung dịch hay tiêm hóa chất để làm chúng nhanh chín gấp nhiều lần so với tự nhiên. Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, chọn được trái cây ngon các bạn tham khảo những mẹo nhỏ giúp giữ trái cây chín ngon tại nhà nhé !

 

Túi giấy hoặc túi nylon

 

Tất cả các loại trái cây khi chín đều tỏa ra chất ethylene. Khi bạn cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát được ra ngoài khiến chúng nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu. 

 

Sử dụng túi giấy giúp trái cây nhanh chín (Nguồn: 24h)

 

Gạo

 

Tất cả các loại gạo đều có thể giữ khí ethylene rất hoàn hảo. Nếu bạn để trái cây vào thùng gạo, chúng sẽ chín rất nhanh. Bạn cần vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn nữa. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong hôm sau. 

 

 

Sử dụng gạo là cách làm trái cây chín cực nhanh (Nguồn: tgdd)

 

Dùng chuối

 

Chuối khi chín sẽ phát ra rất nhiều khí ethylene vì thế muốn trái cây chín nhanh hơn, bạn có thể bỏ thêm vào túi giấy hoặc túi nylon một quả chuối chín sau khi cho trái cây vào, điều này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong túi.

 

Chuối phát ra nhiều khí ethylene (Nguồn: tgdd)

 

Vải bông

 

Đối với những loại trái cây mềm như đào, mận, cà chua, na,…có thể làm chúng chín nhanh bằng cách dùng một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh phủ lên bề mặt trái cây, bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn có kích cỡ lớn hơn để bọc toàn bộ chúng lại. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm, có mùi thơm là bạn có thể dùng được. 

 

Vải bông có thể làm các loại quả mềm nhanh chín (Nguồn: tgdd)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm