Mẹo làm nha đam sạch nhớt và không bị đắng

Nha đam tính mát và có vị giòn dai lạ miệng khi ăn. Tuy nhiên nếu không biết làm nha đam sẽ rất đắng và có mùi khó chịu. Sau đây là các bước để làm nha đam hết đắng

Bí quyết làm nha đam hết đắng cực hiệu quả

nha đam

Nha đam tươi ( nguồn: jamja)

  • Chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.

  • Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.

  • Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt.

  • Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước thứ 7 mà không phải qua bước 6.

  • Nếu muốn dùng nha đam hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần hai.

  • Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.

  • Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.

  • Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai nha các mẹ.

  • Vớt nha đam để ráo nước, các mẹ có thể bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần.

 

Trên đây là cách giúp bạn làm nha đam để ăn với chè và sữa chua các mẹ thử áp dụng xem sao, chúc các mẹ thành công.

 

>> Mẹo chế biến nha đam không bị đắng cực đơn giản

>> 7 công dụng làm đẹp với nha đam

 

Nguồn: sotaynauan

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm