Mẹo chữa món ăn bị mặn

Trong nấu ăn không thể tránh khỏi những lúc bạn lỡ tay nêm thức ăn bị mặn, bạn không cần phải lo lắng vì những mẹo chữa sẽ cứu lấy món ăn của bạn.

Chữa món ăn bị mặn với chanh tươi

Chanh tươi rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đây cũng là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng hương vị của món ăn. Lưu ý: chanh không sử dụng cho các món ăn không sử dụng sữa vì tính axit của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa.

 

Dùng chanh tươi để giảm vị mặn cho món ăn

 

Dùng khoai tây hút vị mặn của món ăn

Khoai tây áp dụng để giảm vị mặn của các món canh, món xào, món kho đều phù hợp. Trong trường hợp món ăn bị mặn, bạn hãy dùng khoai tây, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng, cho món ăn đã được nấu chín, bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn cho đến khi thưởng thức. vì khi đó, vị mặn của món ăn sẽ được hút vào những lát khoai tây đó.

 

Khoai tây

 

Mật ong giúp dịu bớt vịn mặn của món ăn

Mật ong giúp giảm vị mặn và làm cho hương vị của món canh, món kho, món súp trở nên đậm đà hơn do vị ngọt thơm tự nhiên của mật ong. Chỉ cần một thìa mật ong nhỏ sẽ làm món ăn giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Đường cũng có thể dùng để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Mật ong

 

Cà chua giúp vị mặn trung hòa

Cho vào thức ăn bị mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp vị mặn trung hòa trong món ăn. Tuy nhiên, so với những phương pháp khác thì sử dụng cà chua sẽ không có được hiệu quả bằng do chất chua của cà chua rất nhẹ.

 

Cà chua

 

Trên đây là những mẹo chữa món ăn bị mặn, với những mẹo vặt này chúng ta sẽ dễ dàng lấy lại hương vị cho món ăn của mình. Chúc các bạn thành công!

Xuân Thương ( imeovat.com)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm