Mẹo chặt thịt gà luộc đẹp mắt

Luộc gà đã khó nhưng chặt thịt gà lại khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu như biết áp dụng mẹo chặt thịt gà luộc đẹp mắt, không bị nát.

Chặt thịt gà làm sao để cho miếng thịt không bị nát, trông đẹp mắt, hấp dẫn khi bày lên đĩa thì không phải ai cũng có thể làm được. Để có miếng thịt gà ngon mắt thì bạn cần phải rất cẩn thận trong khâu chặt thịt gà. Nếu không thì thịt gà sẽ bị nát, tuột da, nhìn mất thẩm mỹ và tất nhiên ăn sẽ mất ngon. Trước khi áp dụng mẹo chặt thịt đẹp mắt thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ để chặt gà như sau:

Những vật dụng cần thiết

1 chiếc thớt to, chắc chắn

1 con dao vừa to vừa sắc, vừa nặng

Hướng dẫn cách chặt thịt gà đẹp mắt

Muốn chặt thịt gà ngon và đẹp mắt thì bạn hãy đợi gà luộc nguội hẳn, khi chặt thì miếng thịt sẽ gọn gàng, sắc nét, không bị nát.

 

Để gà luộc nguội hẳn, khi chặt thì miếng thịt sẽ gọn gàng, sắc nét, không bị nát.

 

Bắt đầu thực hiện cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt:

  • Đầu tiên, bạn dùng dao chặt cổ gà và để riêng. Nếu muốn nhắm rượu thì bạn có thể bày riêng đĩa cổ cánh và đầu gà. Nếu muốn bày cho đĩa thịt gà đẹp thì bạn nên bày chung cổ cánh vào đĩa thịt gà cho đẹp mắt.
  • Sau khi chặt cổ gà xong, bạn hãy dùng dao cắt từ phía đùi gà dần tới phần lưng để đùi gà có dạng hình chữ nhật.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao chặt cánh gà theo nách nhưng hơi phạm vào ức (phần ngực) một ít để cho phần cánh gà thêm ngon và đẹp mắt.
  • Sau đó bạn bổ thân gà làm đôi rồi chặt từng miếng đã cắt ra. Để những miếng thịt gà không bị nát thì bạn phải chặt thịt gà một cách dứt khoát, không nên chặt nhiều lần sẽ khiến thịt gà nát vụn và tuột da.

Một mẹo chặt thịt gà nữa là: khi bạn chặt thịt gà thì nhớ chặt để miếng thịt gà là hình chữ nhật hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

 

Phải chặt thịt gà luộc một cách dứt khoát để miếng thịt gà không bị nát.

 

Với mẹo chặt thịt gà luộc đẹp mắt trên sẽ giúp bạn có đĩa thịt gà đẹp, ngon mà không cần mất nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Thương (Theo meovat9.com)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm