Mẹo cắt hành không phải sợ cay mắt (P2)

Những mẹo vặt dưới dây sẽ giúp bạn không còn sợ cay xè mắt mỗi lần đụng đến hành tây nữa.

 

Bất cứ bạn nào từng cắt hành đều sẽ gặp tình trạng bị cay mắt thậm chí chảy cả nước mắt ròng ròng khi cắt hành. Hãy tạm biệt điều đáng ghét đấy qua 10 mẹo cắt hành hiệu quả sau đây nhé!!

 

Nhai kẹo cao su

 

Nhai kẹo cao su hoặc bất kỳ đồ ăn nào trong miệng sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, giảm bớt sự tập trung vào đôi mắt. Điều này sẽ giúp bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt của bạn.

 

Nhai kẹo cao su khi cắt hành (Nguồn: thanhnien)

 

Để lại gốc hành

 

Điều này không có nghĩa là bạn hãy cắt bỏ hai đầu củ hành trước khi thái đâu nhé. Bạn hãy để lại hai đầu củ hành cho đến lúc cuối vì các hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều hơn ở gần gốc. Để lại gốc giúp các hợp chất này vẫn được lưu giữ ở phần gốc mà không bị bắn ra bên ngoài.

 

Để lại gốc hành khi cắt (Nguồn: meogiadinhhay)

 

Cắt đầu củ hành dưới nước

 

Thêm một mẹo nhỏ nữa giúp bạn có thể thoải mái thái hành mà không lo bị cay mắt chính là ngược với cách trên, bạn hãy cắt cả 2 đầu của củ hành dưới nước, vì nước sẽ rửa trôi lưu huỳnh ở hai đầu củ hành khi cắt giúp bạn không bị cay.

 

Cắt đầu củ hành dưới nước (Nguồn: yan)

 

Dùng giấm

 

Phun lên thớt hỗn hợp giấm – nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, nếu chỉ dung giấm thì có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây khi nấu chín. Nếu bạn là người cầu kỳ trong nấu ăn thì không nên dùng mẹo vặt này.

 

Phun lên thớt hỗn hợp giấm (Nguồn: tgdd)

 

Cắt hành nơi thông khí

 

Đừng cắt hành ở nơi có không gian bếp kín gió, hãy chọn nơi thông thoáng, gần cửa sổ hoặc quạt thông gió để các khí thoát ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, để rửa sạch mùi hành còn bám trên tay sau khi cắt bạn có xoa tay với muối khô, nước chanh, cọ xát với một cái muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước khi rửa lại với nước xà phòng.

 

Cắt hành nơi thông khí (Nguồn: 24h)

 

>> Mẹo cắt hành không phải sợ cay mắt (P1)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm