Mẹo cắt hành không phải sợ cay mắt (P1)

Những mẹo vặt dưới dây sẽ giúp bạn không còn sợ cay xè mắt mỗi lần đụng đến hành tây nữa.

 

Bất cứ bạn nào từng cắt hành đều sẽ gặp tình trạng bị cay mắt thậm chí chảy cả nước mắt ròng ròng khi cắt hành. Hãy tạm biệt điều đáng ghét đấy qua 10 mẹo cắt hành hiệu quả sau đây nhé!!

 

Bỏ hành vào tủ lạnh

 

Hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10 – 15 phút để các tế bào trong hành bị làm lạnh sẽ phản ứng chậm hơn khi cắt.

 

Bỏ hành vào tủ lạnh (Nguồn: zadn)

 

Cắt hành dưới nước

 

Một trong những mẹo nhỏ để cắt hành không bị cay mắt là cắt hành dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi vì nước sẽ hòa tan các hợp chất trước khi chúng có thể bắn lên được mắt của bạn.

 

Cắt hành dưới nước (Nguồn: itarice)

 

Dùng dao sắc

 

Bạn có thể cắt hoặc thái hàng bằng một con dao thật sắc, làm bằng thép không gỉ và trước khi cắt nên nhúng dao qua nước sẽ hạn chế việc bị chảy nước mắt. Nhớ nhúng dao xuống nước thường xuyên khi cắt hành là được.

 

Dùng dao sắt để cắt hành (Nguồn: itarice)

 

Thắp nến

 

Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành, từ đó bạn sẽ không bị cay mắt. Hoặc nếu không có nến, bạn có thể đặt thớt cạnh ngọn lửa bếp ga để có tác dụng tương tự.

 

Đặt nến gần nơi cắt hành (Nguồn: mediacdn)

 

Dùng quạt

 

Hãy bật quạt cùng chiều khi cắt hành, để quạt thổi những tia nước hành bắn ra xa khỏi người của bạn khi cắt hành, mẹo vặt này vô cùng hiệu quả.

 

Bật quạt khi cắt hành (Nguồn: eva)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm