Lợi ích hấp dẫn từ những trái chuối

Chuối là loại cây ăn quả quen thuộc với mọi người, tuy nhiên ít ai biết đến hữu ích của nó đến cuộc sống chúng ta.

 

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên hành tinh, đồng thời là một trong những loại siêu thực phẩm bổ dưỡng. Chuối có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6. Dưới đây là những hiệu quả tích cực của trái chuối.

Vượt qua trầm cảm, cải thiện tâm trạng

Chuối có hàm lượng tryptophan cao, là hợp chất tương tự trong thịt gà tây có tác dụng cho tâm trạng thoải mái, bình tĩnh hơn. Ăn chuối còn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Khi kết hợp với những ích lợi của vitamin B làm biến đổi tryptophan trong chuối thành serotonin, chất được ví von là hormone hạnh phúc giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Những người có thói quen ăn chuối thường xuyên được chứng minh là lạc quan yêu đời hơn.

 

chuoi, trai chuoi, vui ve

Tâm trạng tốt hơn khi ăn chuối (Ảnh: popxo)

Cung cấp năng lượng

Qua nghiên cứu, các nhà dinh dưỡng học đã xác nhận chuối chín là loại thức ăn được cơ thể tiêu hóa nhanh và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể. Chỉ cần ăn hai đến ba quả chuối chín cơ thể sẽ được cung cấp ngay hàng trăm calo, do đó nó là một thức ăn quý của những người lao động thể lực nặng, các vận động viên thể dục thể thao cần nhiều glucoza trong máu.

 

chuoi, khoe, tre

Năng lượng dồi dào (Ảnh: Beleza)

Phòng tránh chuột rút

Theo Viện nghiên cứu Linus Pauling (Mỹ), nếu hay bị chuột rút thì bạn nên ăn nhiều chuối hơn. Lý do bởi chuối chứa nhiều Kali. Chuột rút phần lớn do mất cân bằng giữa các chất điện giải - đặc biệt sự sụt giảm của magiê và kali. Những chất này mất đi theo mồ hôi. Tuy nhiên, trái chuối có thể ngăn ngừa chuột rút nhưng nó không chữa được chuột rút.

Bổ máu

Lợi ích từ chuối còn là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối. Bạn chỉ cần ăn một lượng chuối vừa phải để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Đừng nên lạm dụng chuối vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhé.

 

an chuoi, chuoi, bo mau, dep

Bổ máu cho cơ thể (Ảnh: baomoi)

 

>> Sinh tố chuối thơm ngon cho ngày hè
>> 3 lời khuyên về cách ăn chuối tốt cho sức khỏe

 

Tiêu Bân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm