Lạ miệng mực rim me ngày tết

Ngày tết ta đã quá quen thuộc với thịt gà luộc, Bánh chưng, chả giò. Năm nay tại sao ta không thử Mực rim me nhỉ? Vị chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị. Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- 200gr mực khô
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

Loại bỏ phần hạt.

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

- Tiếp đó cho nước cốt me vào.

 

- Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

 

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ là một món nhậu tuyệt với trong những ngày tết.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm