Khoe tài nấu nướng với món ngon từ mực tươi

Cuối tuần, bạn hãy cùng trổ tài nấu nướng của mình với các món mực để chiêu đãi cả nhà nhé!

Mực xào cà ri

 

Chuẩn bị:

500gr mực tươi: Rửa sạch, cắt miếng vuông và khứa các đường ngay dọc trên mỗi miếng

1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau nhỏ

2 muỗng cà phê bột cà ri

1 muỗng cà phê tỏi và ớt bằm

1 ít ngò

Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và dầu ăn

Thực hiệnĐầu tiên ướp mực với cà ri và các gia vị (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho hành tây vào xào nhanh trong dầu rồi trút phần mực đã thấm gia vị vào đảo đều. Xào mực khoảng 4 phút, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp. Bạn nên cho mực vào dĩa trắng và rắc thêm vài cọng ngò lên trên mặt để món ăn trông đẹp hơn.

 

Mực xào cà ri (nguồn: 8monngonmoingay)

 

Mực rim mặn ngọt

 

Chuẩn bị:

500gr mực tươi (chọn mực ống để nước kho ngọt hơn): rửa sạch và để nguyên con

1 muỗng cà phê hành và tỏi băm

1 muỗng canh nước mắm ngon

Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu và ít tiêu

Thực hiệnĐầu tiên ướp mực với các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng 15 phút. Sau đó phi thơm hành, tỏi và cho mực vào chiên đến khi thấy mực cháy cạnh, cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa. Sau khoảng 10 phút khi nước kho gần cạn, bạn cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút, bạn tắt bếp. Ăn kèm mực rim mặn ngọt với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

 

Mực rim mặn ngọt (nguồn: sotaynauan)

 

Mực xào chua ngọt

 

Chuẩn bị:

300gr mực tươi (mực lá): rửa sạch, cắt miếng nhỏ và khứa ngang dọc trên mỗi miếng

1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi vừa ăn

1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

1.4 miếng thơm: cắt bỏ cùi và thái miếng nhỏ

1 trái dưa leo: cắt đôi, khoét bỏ ruột và thái chéo

Ít cọng cần tây: cắt bỏ rễ và thái khúc dài bằng ½ đốt tay

1/2 trái ớt chuông vàng và ½ trái ớt chuông xanh: cắt miếng vuông

10gr nấm rơm: rửa sạch, ngâm qua nước muối và cắt đôi

1/2 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi và hành băm

1/2 chén rượu trắng

Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm và dầu ăn

Thực hiện: Đầu tiên ướp mực tươi với ít muối và hạt nêm khoảng 10 phút. Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào xào nhanh, sau đó trút ra đĩa, để riêng. Sau đó khử dầu với ít hành cho thơm, rồi cho lần lượt hành tây, dưa leo, nấm rơm, ớt chuông, thơm vào xào đều. Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, cho mực vào đảo đều và nêm lại gia vị với dầu hào, ít nước mắm và hạt nêm. Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho cần tây lên mặt để hơi nóng làm chín dần mà không cần đảo đều. Món mực xào chua ngọt luôn giúp bữa cơm trưa của gia đình thêm phần ngon miệng và ấm áp.

 

Mực xào chua ngọt (nguồn: Zingnew)

 

Theo Yeutre

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm