Khoai tây lắc phô mai ngon tuyệt

Khoai tây lắc là món ăn vặt đang rất phổ biến trong giới trẻ, song song cùng với các món khoái khẩu khác như khoai lang lắc, xoài lắc.

Nguyên liệu:

- 500gr khoai lang

- 5 thìa cafe bột phô mai

- 2 thìa cafe muối

- 1 chén dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai mua về gọt vỏ và rửa sạch. Khi gọt xong, nhớ cho khoai ngâm qua thau nước có cho 1 muỗng muối để khoai không bị thâm.

khoai-tay-lac-pho-mai

Bước 2: Cắt lát vừa đừng quá mỏng, rồi cắt lại sợi dài. Vớt khoai ra khỏi nước cho vào rổ ráo nước.

khoai-tay-lac-pho-mai

Bước 3: Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai. Xóc khoai đều với muối.

khoai-tay-lac-pho-mai

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng. Khi dầu nóng đều, thì cho khoai vào chiên sơ. Bước này chỉ chiên sơ khoai vừa chín tới. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rồi bỏ khoai vô ngăn đá cho se bề mặt.

khoai-tay-lac-pho-mai

Bước 5: Khi gần ăn. Cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần 2. Chiên với lửa lớn. Khoai vàng xém cạnh. Vớt khoai ra đĩa hoặc tô.

khoai-tay-lac-pho-mai

Bước 6: Rắc phô mai lên trên, cho vào túi nilon hoặc tô xóc phô mai phủ đều các cọng khoai, rồi dùng nóng. Cách chiên 2 lần với muối, giúp khoai giòn lâu, không bị úng dầu đâu nhé.

khoai-tay-lac-pho-mai

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm