Khi thời tiết chuyển mùa nên dùng thực phẩm nào?

Thời tiết chuyển mùa, cơ thể hay gặp nhiều triệu chứng cảm lạnh,… Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại thực phẩm nên sử dụng lúc thời tiết chuyển mùa.

Trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống được sử dụng quen thuộc không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là pholyphenol có tác dụng phòng chống một số bệnh như ung thư phổi, dạ dày, trực tràng,…Do đó, mỗi ngày nên uống khoảng từ 1-2 cốc trà xanh để tận hưởng tất cả những lợi ích từ nó nhé.

 

Uống khoảng từ 1-2 cốc trà xanh mỗi ngày để tận hưởng tất cả những lợi ích từ trà xanh.

Sữa chua

Sữa chua là một loại sản phẩm thực phẩm lên men chứa nhiều lợi khuẩn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đây là những lợi khuẩn giúp cho cơ thể ngăn ngừa được một số bệnh, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho đường ruột,…Do đó, nên sử dụng từ 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày để mang lại những điều tuyệt vời cho sức khỏe nhé.

Tỏi

Theo khuyến cáo của viện sức khỏe Mỹ, mỗi ngày nên ăn một tép tỏi sống, sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong tỏi có chứa một dưỡng chất có tên gọi là allicin, đây là một chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh lây nhiễm, cảm cúm,… Nên thường xuyên sử dụng tỏi làm nguyên liệu trong các món ăn hằng ngày để mang lại sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn nhé.

 

Mỗi ngày nên ăn một tép tỏi sống sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Khoai lang

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang là thực phẩm nên dùng khi thời tiết chuyển mùa, cung cấp nguồn vitamin A dồi dào cho cơ thể, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể chống lại một số tác dụng xấu của thời tiết,…

Mật ong

Mật ong không chỉ là loại nguyên liệu tốt cho phái đẹp mà còn chứa nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trong mật ong có chứa nhiều thành phần tốt, có tác dụng chống lại một số vi khuẩn gây hại cho cơ thể, chữa lành các vết thương, trị chứng đầy hơi, viêm loét dạ dày,…

 

Trong mật ong có chứa nhiều thành phần tốt.

 

Hàu

Ngoài những loại thực phẩm trên, hàu cũng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển mùa. Trong hàu chứa lượng kẽm rất phong phú sẽ có tác dụng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể,… Vì vậy nên bổ sung hàu thường xuyên trong thực đơn hằng ngày để mang lại những diều tuyệt vời cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển mùa nhé.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm