Khám phá món kem nóng cực mới cực lạ cho các tín đồ sành ăn

Kết hợp giữa một trào lưu rất "hot" trên thế giới với một món ăn Việt Nam quen thuộc với tuổi thơ nhiều người, hãy cùng khám phá xem món kem nóng này thật ra có gì nhé!

 

Món kem nóng này là một sự kết hợp rất mới lạ giữa một trào lưu ăn uống trên thế giới với một món ăn vô cùng quen thuộc với tuổi thơ nhiều người. Hãy cùng khám phá xem món ăn mới này có gì thú vị nhé!

Nguồn gốc kem nóng

Nếu để ý, có lẽ nhiều bạn cũng biết tới trào lưu "coffee in a cone" từng gây được sự chú ý ở rất nhiều nơi trên thế giới. "Coffee in a cone" là trào lưu được tạo ra bởi Dayne Levinrad, chủ công ty cà phê mang tên The Grind. Thay vì uống cà phê trong cốc, với trào lưu mới này, bạn sẽ được thưởng thức cà phê trong một chiếc ốc quế. Từ Úc cho đến Brazil, trào lưu này nhanh chóng lan rộng sang nhiều nước và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

 

Nắm bắt được sức hút của trào lưu, Huyền Trang cùng những người bạn của mình đã đưa "coffee in a cone" đến Hà Nội trong một hình thức mới vô cùng hay ho, đó là kết hợp giữa kiểu uống cà phê trong ốc quế với món trứng đánh kem - một món ăn "huyền thoại" của tuổi thơ rất nhiều người.

 

kem

Kem nóng ( nguồn: kenh14)

Tính đặc sắc của kem nóng

Để hình dung một cách đơn giản, thì món kem nóng này bao gồm một chiếc ốc quế được tráng một lớp socola mỏng bên trong, sau đó trang trí bằng những hạt kẹo nhiều màu sắc ở trên miệng. Tiếp đó sẽ là một lớp cà phê hoặc matcha, socola - tuỳ theo hương vị mà khách chọn. Phía trên sẽ là một lớp kem trứng được đánh bông đặc. Cuối cùng sẽ trang trí bằng những viên kẹo marshmallow và bánh quế.

 

kem nóng

Món kem nóng hấp dẫn (nguồn: oceanservice)

 

Đều là những hương vị quen thuộc nên khi ăn từng phần chiếc kem nóng này cũng không có gì quá mới. Tuy nhiên, điều thú vị và mới lạ nằm ở việc kết hợp giữa những nguyên liệu với nhau tạo nên một tổng thể hài hoà nhưng chưa thực sự ấn tượng. Vị của cà phê/socola/matcha được pha chế vừa vặn, kem trứng được đánh rất kỹ, đặc và bông.

 

kem ốc quế

Các nguyên liệu hòa quyện đặt trong một chiếc vỏ ốc quế (nguồn: oceanservice)

 

Khi ăn, các bạn sẽ dùng phần bánh quế để thưởng thức kem trứng. Và theo chủ quán, một điểm lưu ý là hãy "vừa ăn vừa uống", nghĩa là vừa ăn phần kem ốc quế bên trên, vừa uống phần nước được pha chế bên dưới để thấy hết sự thú vị. Với giá 34k một chiếc thì được xem là tương đối đắt đỏ. Nhiều bạn chia sẻ, nếu để thưởng thức một món mới và để "sống ảo" thì cũng được bởi chiếc kem này ngoài việc mang đến một sự kết hợp mới lạ, một món mới để thử trong mùa đông rất hay ho thì cũng rất đẹp mắt.

 

>> Kem dâu thơm ngon cho ngày hè

>> Kem bơ chuối mát lạnh

 

Nguồn: kenh14

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm