Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới

Một bát mì bò trông không khác so với bát mì khác, thế nhưng bên trong nó lại chứa bí quyết nấu ăn độc đáo được nghiên cứu tận 15 năm trời và hương vị tuyệt hảo.

 

Mì bò Niu Ba Ba ở Đài Loan có lẽ là cái tên được nhiều khách du lịch nhắc đến. Quán mì này không chỉ tạo ra món mì ngon tuyệt hảo với bí quyết gia truyền của chủ quán mà còn có cái giá khá đắt đỏ khiến ai nghe qua rồi cũng sẽ không quên.

Quán mì bò Niu Ba Ba

Mì bò Niu Ba Ba được thành lập từ năm 1990 ở tỉnh Neihu, Đài Bắc. Trước khi Niu Ba Ba đi vào hoạt động thì đây vốn dĩ là một quán mì khá bình thường như bao quán mì khác ở trong khu vực. Thậm chí có nhiều khách hàng còn không hài lòng với mùi vị mì bò ở đây. Lúc này, chủ quán mì, ông Wang Cong Yuan bắt đầu nung nấu ý tưởng quyết tâm làm ra món mì bò ngon nhất từ trước đến nay. Cuối cùng, sau 15 năm ròng rã mày mò công thức nấu thì Wang Cong Yuan đã thành công và tạo ra món mì ngon "có một không hai" này.

 

Chỉ riêng quá trình tìm ra công thức nấu ngon mà tốn mất 15 năm của ông chủ Wang đã đủ khiến nhiều đầu bếp trên thế giới khâm phục và ngưỡng mộ. Nhờ điề đó mà khiến tiếng lành đồn xa nên ngày càng nhiều người biết đến món mì gia truyền nhà họ Wang ở Đài Loan.

 

mi, mi bo, qua mi

Mì bò đắt nhất thế giới (Ảnh: kenh14)

Bát mì có giá 10.000 TWD là do khách hàng tự định đoạt

Với 10.000 TWD (tương đương 329 USD, khoảng 7,5 triệu đồng Việt Nam) là một khoản tiền không nhỏ, bởi theo mức thu nhập bình quân ở Đài Loan thì số tiền này người lao động bình thường có thể sống cả tháng trời. Trong khi đó, ở Đài Loan một bát mì bình thường chỉ nằm trong khoảng giá 240 TWD (khoảng 6 - 7 USD) thì tính ra bát mì ở Niu Ba Ba có giá cao hơn khoảng 50 lần.

 

Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên ở đây là mức giá này lại do khách hàng định đoạt. Bởi khi mới bán bát mì tâm huyết, ông chủ Wang để cho khách hàng tự quyết định giá xứng đáng cho bát mì bò của ông. Lúc này, nhiều khách hàng đã sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD cho bát mì ngon tuyệt. Thậm chí ông Wang từng nhận được mức giá 50.000 TWD mà khách hàng sẵn sàng bỏ sau khi thưởng thức bát mì bò. Mãi đến tận năm 2007 thì cái giá 10.000 TWD này mới được chính thức áp dụng hẳn cho quán. Và vẫn được giữ nguyên như cũ là 10.000 TWD cho đến nay.

 

mi, mi bo, qua mi

Mì bò đắt nhất thế giới (Ảnh: kenh14)

Món mì bò 10.000 TWD có bí quyết gì?

Điểm độc đáo đầu tiên của bát mì bò Niu Ba Ba là có 4 loại thịt bò trong mỗi bát. Các loại thịt bò này được nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Brazil. Và 4 loại thịt bò khác nhau này lại được chế biến theo 4 công thức riêng biệt. Sau đó, thịt bò phải được om trong 3 ngày và được mang đi đông lạnh qua đêm. Tổng thời gian để chuẩn bị phần thịt bò đã mất hết 7 ngày.

 

Điểm độc đáo thứ hai của món bò này là ông chủ Wang sử dụng kỹ thuật chế biến đặc biệt khiến cho nước mì phân tách thành 3 lớp rõ ràng với mùi vị hoàn toàn khác nhau. Mỗi lớp nước dùng đều được chế biến theo công thức riêng. Đó chính là lý do làm cho lớp nước trên cùng sẽ có vị khác so với lớp nước ở giữa bát hoặc ở đáy bát. Như vậy, trong một bát mì mà đã có 7 hương vị khác nhau từ sự kết hợp của 4 loại thịt bò và 3 lớp nước dùng. Có lẽ đó là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để thưởng thức được bát mì gia truyền này ở Niu Ba Ba.

 

mi, mi bo, qua mi

Mì bò đắt nhất thế giới (Ảnh: kenh14)

 

>> Mì Ramen, cha đẻ của mì ăn liền hiện nay.

>> Cửa hàng mì cực hot của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

 

Nguồn: kenh14

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm