Khám phá ẩm thực Đà Lạt (P1)

 

Đến với thành phố Hoa Đà Lạt, một điểm du lịch rất hot hiện này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản hấp dẫn của thành phố này.

 

Bánh mì xíu mại

 

Đây là món ăn rất phổ biến ở Đà Lạt, nổi tiếng nhất là quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Mỗi phần gồm một chén bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo và thêm chút hành phủ bên trên, kèm theo là bánh mì vừa giòn vừa nóng, lại thơm. Gía của món ngon Đà Lạt này khá bình dân khiến du khách du lịch rất an tâm. Dù chỉ là một quán rất nhỏ nhưng rất đông khách, muốn thưởng thức món ăn này bạn nên dậy thật sớm.

 

Những viên xíu mại thơm ngon (Nguồn:blogspot)

 

Nem nướng

 

Du lịch Đà Lạt thì bạn không thể bỏ qua quán nem nướng có tuổi đời trên 20 năm nằm ở đường Phan Đình Phùng. Dù sau này có rất nhiều quán ở nhiều nơi khác mở ra mang cùng thương hiệu nhưng phần nem ở đó vẫn không nơi nào sánh bằng. Thịt làm nem được lấy từ những con heo vừa mới mổ vẫn còn tươi và giữ được sắc hồng tự nhiên của thịt. Hàng ngày quán phải làm đến ngàn que mới đủ phục vụ cho khách. Quán chỉ bán duy nhất món nem nướng với giá 40.000 Đ/phần.

 

Nem nướng Bà Hùng nổi tiếng ở Đà Lạt (Nguồn:evivatour)

 

Bánh ướt lòng gà

 

Bình thường bánh ướt thường ăn kèm với chả lụa, nem chua hay giá đỗ trụng chín, nhưng ở Đà Lạt bánh ướt được ăn với lòng gà, một món ăn hết sức đặc biệt. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thị gà thơm ngọt, lòng gà giòn và thêm nước mắm nhạt chan xăm xắp. Để thưởng thức các bạn nên tìm đến quán bánh ướt nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt. Gía món này dao động từ 30.000 – 60.000 Đ.

 

Bánh ướt lòng gà trải nghiệm vị lạ (Nguồn: gtour)

 

Ốc bươu nhồi thịt

 

Món này khá nổi tiếng của một quán ăn nằm trên đường Hai Bà Trưng. Quán mang phong cách cũ, bán được gần 30 năm nên danh tiếng của quán được lưu truyền qua nhiều đời cho tới nay. Vừa từ ngoài phố lạnh buốt bước vào ,bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ những bếp than đặt xung quanh. Thịt ốc bươu được nhồi chung với thịt heo nạc, băm nhuyễn, thêm vài lát sả khiến món ăn thơm mùi tự nhiên. Món ốc này được đặt trong một cái thố sành cùng chiếc bếp than hồng để giữ món ăn lúc nào cũng nóng.

 

Ốc bươu nhồi thịt danh tiếng (Nguồn: foody)

 

(Nguồn: Tổng hợp)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm