Kẹo táo dẻo thơm cho bé cực thích ngày Tết!

Đĩa kẹo ngày Tết càng bắt mắt và hấp dẫn hơn khi có thêm hương vị của kẹo táo dẻo. Kẹo táo dẻo thơm ngon không chỉ làm cho ngày Tết thêm ngọt ngào mà còn làm cho các bé nhà ta thích thú hơn nữa. Nào cùng bắt tay vào thực hiện món kẹo táo dẻo cùng Diễn đàn ẩm thực cho ngày Tết thêm ý nghĩa nhé!

Nguyên liệu:

- 3 trái táo 500 gr

- 170 gr đường

- 170 ml nước, 2 muỗng canh nước cốt chanh

 - 1 gói bột gelatin khoảng 30g

Bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

Bạn gọt vỏ táo rồi cắt miếng, sau đó thả luôn vào nồi nấu với nước, đun sôi cho đến khi táo mềm. Sau đó bỏ toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn.

Kẹo táo dẻo

Bước 2:

Bạn cho toàn bộ phần hỗn hợp táo xay nhuyễn vào chảo chống dính, cho thêm đường, bột gelatin, nước cốt chanh rồi đảo đều. Đun trên lửa vừa khoảng 10 phút cho hỗn hợp tan và hòa trộn cùng nhau thật đều. Sau đó hạ thật nhỏ lửa. Bạn cứ sên và đảo đều như vậy đến khi hỗn hợp đảo nặng tay, tạo thành khối khô ráo, dẻo thì tắt bếp. Chú ý phải khuấy liên tục cho hỗn hợp dẻo và không bị cháy.

Kẹo táo dẻo


Bước 3:

Bạn lấy một cái khay rộng, trải màng bọc thực phẩm lót sẵn rồi đổ hỗn hợp mứt táo dẻo vào khay, dàn đều. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại.


Bước 4:

Bạn lấy khay kẹo ra, cắt thành các hình dáng bạn thích như vuông, chữ nhật, hình trái tim, trụ... Bạn có thể lăn qua đường hạt nhỏ hay bọc kẹo táo trong giấy bóng kính mỏng để bảo quản nhé!

Kẹo táo dẻo

Thành phẩm của chúng ta đây!

Kẹo táo dẻo thơm màu vàng đẹp mắt, đường phủ đều bên ngoài sẽ là món ngon để bạn đãi khách trong dịp Tết này. Kẹo táo dẻo dễ ăn bởi vị ngọt dịu, chua chua thanh thanh, thêm cảm giác dẻo dẻo dai dai giống kẹo chip chip nên các bé nhà mình sẽ thích mê đấy!

Kẹo táo dẻo

Chúc các bạn thành công với món kẹo táo dẻo thơm ngon để đón Tết nhé!



 

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm