Kem trứng thơm ngon, mát lạnh

Món kém trứng thơm ngon giải nhiệt cho những ngày hè oi bức. Với hương vị thơm và béo gậy của sử tươi và trứng hòa quyện với màu sắc bắt mắt, kết hợp với sự mát lạnh cho bạn cảm giác mới lạ.

Nguyên liệu:

  • 500ml heavy cream 
  • 250ml sữa tươi 
  • 1 quả vanilla (có thể thay bằng tinh chất vanilla) 
  • 5g bột nhục đậu khấu 
  • 3g bột quế 
  • 150g đường 
  • 6 lòng đỏ trứng gà 
  • 30ml rượu rum hoặc brandy 

>> Xem thêm: Chè thạch sương sáo ngon bổ

>> Xem thêm: Mousse trái cây trộn chocolate ngon tuyệt

>> Xem thêm: 3 loại kem trái cây giải nhiệt ngày hè

Cách làm:

Bước 1: Nếu sử dụng hạt vanilla, bạn tách đôi hạt ra rồi lấy phần bột ở giữa hạt ra, sau đó cho cả vỏ lẫn phần bột vừa tách cho vào nồi. Thêm quế, bột nhục đậu khấu, muối, sữa và 1/2 phần heavy cream vào.

Bước 2: Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi nóng già nhưng chưa sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp rồi cho đường vào. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đậy nắp nồi lại rồi để yên trong 30'.

Bước 3: Đập trứng ra tô lớn, lấy ra một ít hỗn hợp kem sữa rồi đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 4: Sau khi đã đánh đều, bạn đổ lại hỗn hợp trứng - sữa vào nồi.

Bước 5: Đổ phần heavy cream còn lại vào tô lớn, sau đó lọc hỗn hợp trứng - sữa qua rây vào cùng với kem.

Bước 6: Thêm rượu rum hoặc brandy vào cùng.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khay, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 30', bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều lên rồi cất lại vào tủ lạnh, đến khi nào kem đạt được độ đặc như ý là được.

Kem trứng gà

Chúc bạn thành công với món kem hấp dẫn này nhé!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm