Kem Tiramisu mang hương vị Ý

Kem Tiramisu mang hương thơm café độc đáo, nồng nàn vị rượu Kahlúa, chứa trong nó cả hương vị ngọt ngào và tươi mát của nước Ý, rất thích hợp cho những ngày cuối đông se lạnh.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 220ml sữa tươi không đường

- 500ml kem tươi whipping cream

- 120g đường

- 3 muỗng canh rượu kahlúa

- 2 gói café sữa (có thể thay bằng 1 gói café đen )

- 50g sô cô la (70% ca cao)

Cách làm:

Bước 1:

Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên đến khi thấy lòng đỏ có màu nhạt là được.

Kem Tiramisu

Bước 2:

Sữa cho lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn (khoảng 70 độ C) thì tắt bếp. Rót sữa từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho tới khi hết sữa.

Kem Tiramisu

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay, liên tục cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nhấc phới lên thấy chảy thành dòng trên bề mặt là đạt. Hỗn hợp này gọi là kem cơ sở - custard base. Tắt bếp và ngâm hỗn hợp này trong một thau nước lạnh để làm nguội nó nhanh chóng.

Kem Tiramisu

Bước 4:

Hòa tan cafe với 20ml nước nóng, để nguội. Sau đó trộn đều với custard base.

Kem tươi dùng máy đánh trứng đánh bông mềm, sau đó trộn với hỗn hợp custard base (đã nguội), thêm rượu vào trộn đều.

Đổ hỗn hợp kem Tiramisu vào khay nhôm và bao kín miệng, để ngăn đá khoảng 4h, cho sô cô la thái vụn vào trộn đều. Để lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là kem đủ độ đông lạnh, có thể múc ra ly để ăn.

Thành phẩm

Món kem Tiramisu mang trong nó hương vị nồng nàn của Ý, ngọt ngào của đường, thơm lừng của café, béo ngậy của kem tươi. Kem có độ mềm và xốp, khi ăn có cảm giác tan trong miệng và không bị đóng đá dăm là đạt yêu cầu.

Kem Tiramisu

Chúc các bạn thành công với món kem Tiramisu độc đáo này nhé!

 

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm