Kem dâu đá bào thử là ghiền 

Hướng dẫn cách làm món kem dâu tây đá bào cực đơn giản và ngon tuyệt tại nhà.

 

Trời nóng nực thế này nếu có ngay một ly kem mát lạnh thì đúng là một giải pháp vô cùng hiệu quả và giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động tích cực. Tuy nhiên, có đôi khi bạn muốn ăn kem nhưng lại ngán vị bơ sữa béo ngậy, còn đá bào thì lại thấy thật nhạt nhẽo. Vậy thì sự kết hợp hài hòa của cả 2 trong món kem dâu đá bào này chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chần chờ gì nữa, hãy vào bếp ngay nhé!

 

Nguyên liệu

 

- 1kg dâu tây, xắt nhỏ (có thể thay bằng loại quả khác bạn thích)

- 200g đường

- 240ml nước

- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt

 

Cách làm

 

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Cho đường và nước vào nồi, khuấy đều và đun lửa vừa trong khoảng 5 phút tới khi đường tan hết và siro hơi đặc lại rồi tắt bếp để nguội.

 

Đun và khuấy đều đường (Nguồn: 24h)

 

Bước 3: Trộn đều dâu tây với một nửa số siro vừa làm, xay nhuyễn tới khi được hỗn hợp mịn mượt.

 

Cho dâu tây và siro vào xay nhuyễn (Nguồn: 24h)

 

 Bước 4: Lọc qua rây hoặc vải xô để có hỗn hợp thật nhuyễn.

 

Lọc lại hỗn hợp vừa xay (Nguồn: thoibao)

 

Bước 5: Kiểm tra lượng đường của hỗn hợp bằng 1 quả trứng đã rửa sạch, để ráo nước.Từ từ thả quả trứng vào hỗn hợp dâu, nếu phần vỏ nổi lên trên lớn khoảng 3cm thì lượng đường và trái cây đã cân bằng.

 

Cho trứng vào hỗn hợp để kiểm tra lượng đường (Nguồn: thoibao)

 

Bước 6: Nếu phần vỏ nổi lên nhỏ hơn 3cm, thêm chút siro vào và khuấy đều tới khi đạt yêu cầu. Nếu phần vỏ nồi lên quá nhiều, thêm chút nước hoặc nước trái cây và khuấy đều tới khi đạt sự cân bằng. Sau đó, thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếm thử và gia giảm thêm để phù hợp với khẩu vị.

Đậy kín hỗn hợp và bỏ vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, hoặc để qua đêm.

 

Đậy kín và cho hỗn hợp vào tủ lạnh (Nguồn: thoibao)

 

Bước 7: Bỏ hỗn hợp khỏi tủ lạnh, cho vào máy trộn 10-15 phút tới khi đặc cứng lại. Đổ hỗn hợp vào hộp và bỏ vào ngăn đá thêm ít nhất 4 tiếng nữa trước khi thưởng thức món kem thơm ngon.

 

Kem dâu đá bào khi đã hoàn tất (Nguồn: thoibao)

 

Kem dâu đá bào bảo quản trong ngăn đá có thể để được tới 1 tháng.

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm