Kem chanh dừa ngon mát lạnh

Kem chính là món ăn vặt giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, oi bức. Với kem chanh dừa, vừa ngon mát, vừa tăng vị kem mới vào list kem mà bạn muốn thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Chanh - 4 quả
  • Sữa chua - 250 ml
  • Nước cốt dừa loại trắng - 200 ml
  • Đường bột - 55 gr
  • Dừa nạo - 30 gr
  • Máy xay sinh tố (hoặc giá rây), khuôn làm kem, 4 que kem gỗ - dụng cụ

Cách làm:

- Rửa sạch chanh và ngâm nước muối 10 phút. Sau đó dùng bào nạo vỏ chanh thành các sợi nhỏ.

Kem chanh dừa

- Cắt 4 quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Kem chanh dừa

- Cho sữa chua, đường bột vào trộn cùng với nước cốt chanh và vỏ.

Kem chanh dừa

- Cho hỗn hợp trên vào máy xay với nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoặc có thể dùng rây hỗn hợp 3 – 4 lần thì hỗn hợp sẽ mịnh như xay.

- Trộn hỗn hợp vừa xay xong với 30g dừa nạo rồi đổ vào khuôn làm kem, đặt que gỗ vào giữa mỗi ô kem và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

Kem chanh dừa

- Nếu không có khuôn, bạn có thể đổ kem vào khay rồi dùng thìa tròn múc thành viên, trang trí thêm vỏ chanh và dừa nạo tùy thích.

Kem chanh dừa

Chúc các bạn ngon miệng với món kem tại gia này nhé!

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm