Hủ tiếu mì chay

Nguyên liệu :

  • 1 cây cải thảo
  • Vài củ carrot
  • 300g nấm đông cô tươi
  • 1 bìa đậu hũ chiên
  • 1 cây chả chay
  • 150g tàu hũ ky khô
  • Hủ tíu, mì
  • Giá, hẹ, ngò

Cách làm :

Bước 1 : Cải thảo cắt khúc để riêng phần lá và phần gốc. Carrot cắt lát. Carrot cắt lát.

hu-tieu-chay

Bước 2 : Tàu hủ ky (or còn phù trúc) chiên giòn, đậu hủ chiên, chả cắt miếng.


Bước 3 : Dùng phần gốc của cải thảo nấu láy nước dùng với ít muối và đường phèn. Lọc lấy nước cho carrot vào nấu cùng khi carrot mềm cho nấm đã xào với ít hạt nêm và nước tương vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.

hu-tieu-chay
 
Bước 5 : Phần ngọn cải thảo khi chuẩn bị múc ra tô thì cho vào nồi nước dùng và múc ra tô ăn ngay. Ăn tới đâu cho cải thảo vào đến đó để cải không bị mềm.
Thành phẩm :
Xếp hủ tíu, mì ra tô, cho chả chay, tàu hủ chiên và múc nước dùng cùng ít carrot, cải thảo, nấm vào cùng. Cuối cùng nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên, ăn kèm giá hẹ.

hu-tieu-chay
bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm