Gạo lức với sức khỏe con người – Phần 4

Một số loại gạo lức:

1. Gạo Lức Huyết Rồng ăn liền
Gạo lức Huyết rồng ăn liền và là sản phẩm đươc sinh ra từ ý tưởng mới, độc đáo, dựa vào nhu cầu đời sống xã hội trong lĩnh vực bữa ăn hằng ngày. Hạt gạo mới được sinh ra qua hệ thống ép thuỷ lực, tạo hạt cơm mới, thời gian làm chín rất ngắn ( 7 giây max) được hồ hoá triệt để, hàm lượng dinh dưỡng được bảo tồn tới 99%. Khi chế biến người sử dụng chỉ tốn từ 3-5 phút để hoàn thành trong khi hạt cơm nấu thông thường phải có khoảng 30-45 phút để hoàn thành, hàm lượng dinh dưỡng thất thoát ±10%. Công dụng: Gạo lứt huyết rồng là thứ gạo rất dương có lớp cám rất dày, giúp chống ung thư rất có giá trị, đặc biệt là ung thư phổi và đại tràng. Gạo lức đỏ tạo kiềm dương, khử axít cho máu, phòng trị các bệnh: ho, cảm cúm, chống loãng xương, đặc trị viêm khớp, trĩ, béo phì...Gạo lức đỏ điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, làm cứng gân xương, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, chỉ được chứng tiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí.Gạo lứt đỏ rất tốt cho những sản phụ và trẻ con vì lứt đỏ rất giầu sắt, canxi...tính chất bổ xương và giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc có thai và thời kỳ cho con bú, còn trẻ con thì gạo lứt đỏ giúp cho việc hóa cốt nhanh chóng nhờ vào sự hấp thụ chất cal-ci được tăng gia nên xương cốt cứng cáp.
2. Gạo xanh ăn liền
Nguyên liệu sản xuất là gạo lức và được bổ sung thêm các loại rau, củ…giầu dinh dưỡng(chất đạm, chất xơ, các loại khoáng chất, Vitamin và các axit-amin). Phục vụ cho các đối tượng cần chăm sóc đặc biệt (Người bệnh cần ăn kiêng, vùng Biên giới - hải đảo, vùng xảy ra thiên tai- thảm họa…). Hạt gạo được tạo ra từ bột của gạo lức và các Vitamin, khoáng chất, đạm thực vật bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể con người. Sản phẩm có ba ưu điểm nổi trội: Rút ngắn thời gian, tiết kiệm năng lượng, tận thu dinh dưỡng.

gao-luc

3. Bánh gạo Lức hay còn gọi là bánh Hatha
Sử dụng 100% gạo lức không pha bột mỳ, dầu oliu, dầu thực vật, muối hầm dưỡng sinh, đường ăn kiêng ít calo sorbitol chiết xuất từ trái cây chín.
Bánh gạo lức thích hợp ăn sáng, ăn nhẹ trong giờ làm việc, ăn kèm gỏi, salad.
Với chế độ ăn giảm cân hoặc giảm cholesterol, dùng bánh cho bữa sáng hoặc trước bữa chính...


gao-luc

4. Trà gạo lức
Nước trà gạo lức rang, đun uống không chỉ có tác dụng thanh nhiệt gan, làm mát cơ thể trong mùa nóng mà còn chữa tiêu chảy, trúng nắng rất hiệu quả.
Không chỉ thanh lọc gan, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Uống trường kỳ sẽ hết được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần.

* Bài viết có sự tư vấn của Dược sĩ Hoàng Thị Kim Dung, Phó giám đốc công ty Virice, chị đã nhiều năm tâm huyết nghiên cứu công dụng của gạo lức. Sản phẩm Gạo lức huyết rồng của Virice đã đạt Giải cầu vàng Việt Nam, Giải Vietnam Bestfood, Giải thưởng Sản phẩm sáng tạo của Ngân hàng Thế Giới và Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc .
bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm