Flan chocolate – hương vị tươi mát cho ngày nắng

Bánh flan đã rất phổ biến, nó không còn xa lạ gì với vị trứng gà truyền thống. Tuy nhiên flan choclate sẽ mang đến cho bạn hương vị mới.

Nguyên liệu:

- 80g chocolate

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 20g đường

- 150ml sữa tươi không đường

- 150 ml kem tươi

- 1 muỗng cà phê rươu rhum

Cách làm:

Bước 1: Bẻ nhỏ chocolate, cho vào tô, chưng cách thủy cho đến khi chocolate chảy.

Flan chocolate

Bước 2: Cho lòng đỏ và đường vào tô, đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng.

Flan chocolate

Bước 3: Cho chocolate đã chảy vào lòng đỏ, dùng phới trộn đều.

Bước 4: Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi gần sôi thì đổ từ từ vào tô chocolate, quậy đều. Thêm nửa muỗng cà phê rượu rhum, quậy đều rồi lược lại qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 5: Đổ từ từ vào khuôn bánh flan, cho vào khay, châm nước nóng và nướng cách thủy 160 độ trong 30 phút. Bánh chín lấy ra, để nguội, và cho vào tủ lạnh.

Flan chocolate

Chúc các bạn thành công với món bánh flan chocolate lạ miệng này!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm