Điểm danh những loại trái cây dành cho bà bầu

Nỗi sợ lớn nhất trong thời kỳ mang thai của đa số chị em phụ nữ là tăng cân. Cân nặng có thể tăng đến cả chục ký và đáng lo hơn, sau khi sinh, cân nặng vẫn không có chiều hướng thuyên giảm. Trái cây là cứu tinh cho nỗi sợ của mẹ bầu. Bên cạnh đó Trái cây có nhiều vitamin c, bổ sung thêm khoáng chất và hỗ trợ tiêu hóa hiệu hiệu quả.

Bổ sung vitamin bằng quả đu đủ

Trong quả đu đủ chín chứa nhiều vitamin A,C,sắt... cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Không giống với đu đủ xanh, chứa nhiều mủ và gây co thắt tử cung, loại đu đủ chín mọng được nghiên cứu chứng minh rằng là loại trái cây an toàn cho mẹ bầu. Ăn đu đủ chín vừa ngon vừa không gây tăng cân nên mẹ bầu cứ yên tâm mà ăn nhé! Nếu ăn thấy chán, các mẹ có thể chuyển qua làm sinh tố hoặc nước ép để đa dạng và kích thích thèm ăn đu đủ chín.

Trái cây

Đu dủ là trái cây tốt cho bà bầu (Nguồn: Encrypted)

Bổ sung kali trong chuối chín

Từ lâu chuối chín đã  được chị em sử dụng để gìn giữ vóc dáng, tươi sáng làn da. Khi mang thai, chị em thường gặp nhiều vấn đề khổ sở đặc biệt là ốm nghén và phù nề, nhất là phù ở chân, tay và mặt. Lúc này, mẹ bầu cần bổ sung kali bằng cách ăn thêm chuối chín. Hãy ăn một lượng vừa đủ để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể

Trái cây

Chuối chín là loại trái cây tốt cho bà bầu (Nguồn: Kidsplaza)

Bổ sung vitamin C bằng quả cam

Như mọi người đã biết, cam là trái cây chứa rất nhiều vitamin C có chức năng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho cơ thể. Bên cạnh đó vị chua chua ngọt ngọt của cam có thể giúp mẹ bầu tránh buồn nôn, ốm nghén

Trái cây

Cam là loại trái cây tốt cho bà bầu (Nguồn: Agricultureslastingheritage)

Bổ sung quả kiwi tăng cường hệ miễn dịch

Kiwi đã được khoa học chứng minh là 1 trong 27 loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Là loại trái cây nên được mẹ bầu sử dụng trong thai kỳ với hơn 80 dưỡng chất. Axit folic có trong kiwi giúp cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, đồng thời ngăn ngừa những dị tật bảm sinh và tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Một ngày 1 quả kiwi sẽ giúp mẹ bầu giảm hen suyễn .

Trái cây

Quả kiwi là loại trái cây tốt cho bà bầu (Nguồn: I2.wp)

Bổ sung lượng oxi hóa bằng quả lựu

Dân gian ta truyền tai nhau rằng nếu trong kỳ mang thai, mẹ bầu ăn nhiều quả lựu thì snah con sẽ cóm lúm đồng tiền. Có lẽ vì vậy mà hầu hết khi mang thai mẹ bầu thường ăn quả lựu

Trái cây

Lựu là trái cây tốt cho mẹ bầu (Nguồn: Phunutoday)

Quả lựu không chỉ có chức năng làm đẹp da an toàn cho mẹ bầu, vì trong thai kỳ mẹ bầu không được sử dụng những loại mỹ phẩm chứa nhiều chất hóa học. Đồng thời dưỡng chất có trong quả lựu giúp mẹ bầu nhanh lằn vết rạn da ở bụng, đùi....Nghiên cứu cho thấy rằng ăn lựu òn giúp thai nhi chắc xương hơn và giúp thai nhi tăng cường hệ mienx dịch nữa đấy!

Bổ sung nhiều vitamin bằng táo

Nghiên cứu gần đây cho thấy trong táo có rất nhiều vitamin như: Vitamin A, C, E, chất xơ, hydro carbon, kali, canxi và chất chống oxy hóa. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết mà các mẹ bầu nên bổ sung cho bản thân và thai nhi. Đối với những mẹ bầu chăm ăn táo trong thai kỳ, khả năng bị hen xuyễn sau sinh ít hơn và  tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trái cây

Táo là trái cây tốt cho mẹ bầu (Nguồn: Tinchiase)

Mang thai là thời kỳ phải tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt, mẹ bầu và người thân nên cung cấp những thực phẩm nhiều dưỡng chất và an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của bé! Những loại trái cây cho mẹ bầu ở trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ bầu nhé!

 

>> Những loại thực phẩm giúp giải độc gan

>> Lời khuyên ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe

Hoàn Trần

bình luận
Mình bổ sung thêm tý nhé
Mình hiện tại đang kinh doanh trái cây sấy Nhập khẩu từ Mỹ, Những loại trái cây này cũng giúp bà bầu phát triển sức khỏe cho thai nhi, ví dụ như quả óc chó hoặc hạnh nhân. Bà bầu ăn nhiều trái cây quá cũng không tốt, nên cân đối các loại cũng như tránh ăn các loại không sạch sẽ.
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm