Đặc sản tuyệt ngon không thể bỏ lỡ ở xứ dừa Bến Tre (P2)

Hãy thưởng thức những món đặc sản thơm ngon này khi ghé thăm xứ dừa Bến Tre nhé.

 

Bến Tre với vẻ đẹp mộc mạc, bình dị làm lay động biết bao con người không chỉ vì cảnh đẹp mà còn bởi những món ăn ngon khó cưỡng. Nếu đến xứ dừa Bến Tre bạn hãy thử qua những món ăn đặc sản sau đây nhé, chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác nhớ mãi mùi vị tuyệt vời trong từng món ăn.

 

Bánh tráng Mỹ Lồng

 

Bánh tráng Mỹ Lồng Bến Tre trứ danh nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, hình ảnh những chiếc bánh tráng dừa vừa xốp, hương thơm ngào ngạt mỗi khi đặt lên lò than làm ngất ngây lòng người. Bánh tráng ở miền đất này được hòa quyện với dừa dậy mùi thơm ngọt không nơi đâu sánh bằng. Những chiếc bánh tráng mộc mạc tượng trưng như người dân Bến Tre vậy, chân chất, giản đơn. Khi thưởng thức, du khách mới cảm nhận cái giá trị tinh thần chứa đựng trong từng chiếc bánh đặc sản.

 

Bánh tráng Mỹ Lồng Bến Tre (Nguồn: suntravel)

 

Củ hũ dừa

 

Đây được coi là món ăn xa xỉ của người dân Bến Tre bởi muốn chế biến người ta phải đốn một cây dừa để lấy phần non trắng muốt trên thân cây. Củ hũ được xem như trái tim của dừa với vị ngọt, giòn, mát đặc trưng, đặc biệt nó là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Được chế biến thành nhiều món ăn như củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa nấu tôm thịt, gỏi củ dừa, hoặc đơn giản là ăn sống.

 

Củ hũ dừa món ăn xa xỉ của người dân Bến Tre (Nguồn: afamilycdn)

 

Cơm dừa

 

Cơm dừa Bến Tre được cho là món ăn đặc sản cầu kỳ của vùng đất này và khi làm cũng mất rất nhiều thời gian nên đó cũng là lý do vì sao ngày nay món cơm dừa rất hiếm có người nấu. Để làm món này, người ta dùng gạo ngon và phải vo sạch bằng nước dừa, để ráo nước rồi cho vào trái dừa xiêm đem chưng cách thủy. Dừa nấu cơm để nguyên trái, chỉ gọt bớt vỏ cho quả dừa có hình dáng bắt mắt, sau đó cắt ngang một phần trên quả dừa để trút nước ra và dùng miếng cắt đó như cái nắp để đậy “nồi cơm dừa”. Nếu muốn ăn, quý khách phải đặt trước để kịp thời gian chuẩn bị.

 

Cơm dừa đặc sản Bến Tre (Nguồn: tourdulichmientay)

 

>> Đặc sản tuyệt ngon không thể bỏ lỡ ở xứ dừa Bến Tre (P1)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm