Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm

Bánh canh Trảng Bàng, muối tôm Tây Ninh,... là những món ăn đã hớp hồn biết bao du khách đặt chân đến nơi đây.

Bánh canh Trảng Bàng

Tô bánh canh đặc biệt với miếng giò heo trắng thơm, tiết heo chắc ngọt, những cọng hành xanh tươi và sợi bánh dẻo mịn chắc chắn làm hài lòng những khẩu vị khó tính.

 

Ảnh: Mẹo hay

Ốc xu núi Bà

Thịt ốc xu núi Bà có vị dai, giòn, ngọt thanh. Đặc biệt, loại ốc này sống trên vùng núi Bà Đen, ăn các loại cây cỏ, thảo dược quý nên thịt ốc có chút hương thơm của thuốc quý. Không chỉ có tác dụng làm mê mẩn lòng người nhờ hương vị của mình, các món ăn từ ốc xu còn có thể chữa nhức mỏi cơ thể.

 

Ảnh: Đặc sản thôn quê

Muối tôm và bánh tráng phơi sương

Đã nhắc đến 4 chữ “đặc sản Tây Ninh” thì đâu thể quên được muối tôm. Đâu chỉ là muối không, món đặc sản này là sự kết hợp thêm của tôm, thịt, tỏi, cải đỏ, ớt,… tất cả được kết hợp, chế biến với nhau kĩ lưỡng. Bởi thế mà cứ có cóc, xoài, ổi mà đem ra chấm với muối tôm thì bao nhiêu cũng hết được.

 

Ảnh: dacsantayninh

Từ những chiếc bánh tráng phơi sương, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều loại bánh với các món ăn kèm như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng me, bánh tráng cuốn.

Một bịch bánh tráng đi cùng bịch mắm me, hành phi, đậu phộng, bột tôm rang, muối ớt hay trộn cùng với khô bò, trứng cút, rau răm, quả tắc, ít đậu phộng cũng đủ làm giới trẻ xốn xang.

>> Xôi măng - món ăn độc đáo đến từ Kon Tum

>> Thưởng thức những món ăn bình dân ngon khó cưỡng tại Phú Yên

Nguồn: eva

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm