Đặc sản phố cổ Hội An khiến du khách mê mẩn

Nhưng món ăn ở Hội An như hến xào xúc bánh tráng, bánh xèo,.. là những món ăn khiến du khách khen lấy khen để.

Cao lầu

Cao lầu là món ăn Hội An nổi tiếng từng được nhiều tờ báo nước ngoài ca ngợi. Cao lầu được làm từ sợi mì mềm, thịt xá xíu, thịt gà, tôm; bên trên có các loại rau sống và rau thơm cùng da heo chiên giòn. Để ngon miệng hơn, thực khách có thể ăn kèm ớt xanh sẽ tăng thêm hương vị của món ăn.

 

hội an

Cao lầu (Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu Đà Nẵng)

Hến xào xúc bánh tráng

Hến sau khi sơ chế kĩ được xào trong một chảo lớn và nêm chút gia vị vừa phải; sau đó rắc lên đậu phộng, hành phi, sa tế, vừng và rau râm. Hến được trình bày trên một đĩa nhỏ và ăn kèm với bánh đập. Vị hến mềm, dai mà ngọt lịm đến lạ. Vì là nơi gần miền Trung, món hến xào cũng như những món ăn khác được nêm nhiều ớt.

hội an

Hến xào

Mì Quảng

Mì Quảng không chỉ là niềm tự hào của Hội An mà còn cả xứ Quảng. Nước dùng của mì chỉ chan đến lưng tô, sợi mì vàng ươm cùng với thịt gà mềm ngọt được ăn kèm với rau sống đã tạo nên hương vị đặc trưng của vùng.

 

Mì Quảng

Bánh xèo

Bánh xèo Hội An cũng như bánh xèo miền Trung nói chung có kích thước nhỏ bằng một chiếc đĩa. Vỏ bánh dày hơn bánh xèo miền Nam, bên trong bánh là nhân tôm, giá, thịt. Bánh được ăn kèm với rau sống và chấm tương đậu. Vị mặn và ngọt của các nguyên liệu hoà quyện với mùi hương của các loại rau sống tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

 

Bánh xèo Hội An

>> Đặc sản Phan Thiết ngon đến quên lối về

>> Ôc mắt ngọc nướng và cháo nhum ngon ngất ngưỡng tại đảo Nam Du

Nguồn và ảnh: Dân Việt

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm