Đặc sản cá lóc nướng trui của Cà Mau

Có mặt tại hầu hết các nhà hàng đặc sản miền Tây, cá lóc nướng trui Cà Mau là một món ăn đặc biệt hút hồn bất cứ du khách nào khi đến đây.

Cá lóc nướng trui

Nhờ thiên nhiên ưu ái mà vùng đất Nam Bộ bao đời nay đã nổi tiếng với muôn vàn món ăn dân dã, đậm bản sắc riêng. Trong đó, không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui vốn có lịch sử lâu đời, món ăn làm không chút cầu kỳ nhưng vị ngon thì khó cưỡng.

Cá lóc là loài cá thịt ngon, ít xương và nhiều đạm trong các loại cá đồng, đặc biệt khi bắt từ dưới ruộng lên thịt cá lóc ngọt và chắc hơn so với cá nuôi. Cá ngon nhất vào mùa mưa, lúc đó cá đầy bụng trứng.

 

cá lóc

Cá lóc nướng trui được ăn kèm với các loại rau sống và mắm nêm (Ảnh: themanfallscreek)

Cá lóc được đánh bắt dưới sông hay sau những buổi làm đồng, ngăn lạch được người dân rửa sạch, dùng que tre xiên từ đầu đến đuôi rồi vùi trong đống rơm khô cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, người ta chỉ cần cạo lớp vẩy đã cháy xém để thưởng thức lớp thịt trằng lộ ra thơm phức. Từ một món ăn dân dã của người dân đồng ruộng Cà Mau giờ đã vào các nhà hàng, quán ăn và trở thành đặc sản.

>> 5 đặc sản Bình Phước không thể lẫn vào đâu

>> Những món ăn Huế nhất định phải thử nếu là người Việt Nam

Nguồn: Dân Việt

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm