Đà Nẵng cùng các món đặc sản dịp Tết nguyên đán

Nếu đến Đà Nẵng trong dịp Tết nguyên đán, các bạn sẽ không thể bỏ qua việc thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng nơi đây. Hãy cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá đặc sản Đà Nẵng nhé.

Bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm

Đây là những món bánh vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu dân dã, nhưng cách chế biến lại vô cùng tinh tế với hương vị thơm ngon, mềm dẻo, vô cùng hấp dẫn. Nếu như bánh nậm có hình dạng là hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng, thì bánh lọc nhỏ xinh với lớp vỏ trong veo cùng lớp nhân tôm đỏ au trông rất bắt mắt. Bên cạnh đó còn có những chiếc bánh bèo cũng nhỏ nhỏ, vừa ăn, được tráng một lớp mỏng vừa vặn trong chiếc chén nhỏ, có màu trắng sữa, mềm và thơm.

Đặc sản Đà Nẵng

Bún thịt nướng Đà Nẵng

Không giống với các loại bún ăn khô khác, như bún chả Bắc hay bún thịt nướng miền Nam ăn với nước mắm pha loãng. Bún thịt nướng Đà Nẵng ăn kèm với một loại nước lèo đặc biệt được làm từ gan heo xay, tương đâu nành và nhiều nguyên liệu khác. Món bún này rất đặc trưng bởi mùi vị thơm, ngon hòa quyện giữa bún, thịt nướng cùng nước lèo đặc biệt.

Đặc sản Đà Nẵng

Bún mắm

Món ăn hấp dẫn bởi món mắm được chế biến công phu từ loại mắm cá cơm ngon cù vùng đất này. Mắm cá cơm được muối kỹ, chín tới và thay vì lọc nước mắm trong, người Đà Nẵng đã pha chế thành món mắm đặc biệt này.

Đặc sản Đà Nẵng

Mì Quảng

Không giống với những loại bún hay phở với nước lèo trng vắt, ngọt, cùng với chút rau gia vị, mì Quảng có một màu vàng tươi hấp dẫn cùng với chút thịt, đậu phộng rải đều trên tô mì trong rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, mì Quảng còn có vị cay đặc trưng rất thơm ngon.

Đặc sản Đà Nẵng

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm