Công dụng tuyệt vời của quả bơ

Qủa bơ có khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 công dụng tuyệt vời mà bơ mang lại.

 

Ngăn ngừa ung thư

 

Qủa bơ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có tính chống oxy hóa giúp cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư như glutathione, vitamin C, E và carotenoid,…Ngoài ra, ăn bơ còn có lợi cho quá trình hóa trị. Hóa trị thường làm giảm nguồn glutathione của cơ thể, khi ăn bơ sẽ cung cấp một lượng lớn glutathione và vitamin E cải thiện hàm lượng chất chống oxy hóa trở lại vào cơ thể.

 

Qủa bơ giúp ngăn ngừa ung thư (Nguồn: lecanfruits)

 

Bảo vệ mắt

 

Trong có chứa khá nhiều vitamin C, E, B6, beta-carotene giúp tăng cường đề kháng cho mắt, ngăn ngừa các bệnh lý về mắt khác. Nên thêm bơ vào chế độ ăn hằng ngày có thể bảo vệ mô mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

 

Qủa bơ giúp tăng đề kháng cho mắt (Nguồn: caphedennguyenchat)

 

Bảo vệ tim mạch

 

Trong quả bơ rất giàu vitamin E giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành khoảng 30-40% đã được kiểm nghiệm từ nhiều nghiên cứu. Thêm vào đó, một ly bơ có chứa 23% folate một dưỡng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch tốt.

 

Bơ có tác dụng bảo vệ tim mạch tốt (Nguồn: 24h)

 

Giúp bạn ngủ ngon

 

Magie trong quả bơ có tác dụng điều chỉnh sự trao đổi chất, giảm rối loạn giấc ngủ, giúp nâng cao chất lượng và thời gian giấc ngủ.

 

Bơ giúp ngủ ngon hơn (Nguồn: thanhnien)

 

Duy trì làn da khỏe mạnh

 

Vitamin E trong quả bơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, chắc khỏe. Những dưỡng chắc này sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím có hại và ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của da.

 

Bơ còn có công dụng làm đẹp (Nguồn: worldssl)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm