Công dụng của quả ổi (P1)

Ổi là loại qủa không chỉ được nhiều người yêu thích vì có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Trong ôi có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

 

Cùng tìm hiểu một vài tác dụng của quả ổi nhé.

Ngăn ngừa ung thư

 

Theo các bài nghiên cứu y học cho biết thành phần quả ổi được chiết xuất có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh ung thư và nhất là trong lá của cây ổi. Hơn thế nữa,  trong ruột quả ổi cũng chứa nhiều chất lypocene cao, tác dụng chống ung thư. Bên cạnh đó, chất folate trong ổi cũng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư dạ dày.

 

Quả ổi giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hỗ trợ tiêu hóa

 

Theo kiến thức Đông y thì quả ổi có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá cực kì tốt. Trong ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Vì chugns có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, cho nên ổi còn có tác dụng chữa kiết lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong đường ruột.

 

Ổi tốt cho hệ tiêu hóa

Điều trị bệnh cao huyết áp

 

Trong thành phần của quả ổi có chứa chất hypoglycemic tự nhiên (bỏ vỏ) và cực giàu chất xơ. Chính vì thế, ổi có tác dụng hạ huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu. Do đó, sử dụng ổi rất có ích đối với những người có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch hay cao huyết áp.

 

Ổi không gây hại cho người bị cao huyết áp

Điều trị bệnh tiểu đường

 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Ấn Độ cho biết lá và quả ổi có khả năng giảm thiểu lượng đường gluco trong máu. Nhưng nếu ăn cả vỏ của quả ổi thì ngược lại sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cho nên, cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là chúng ta nên gọt bỏ vỏ.

 

Ổi cũng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường

 

>> công dụng tuyệt vời của lá nha đam

 

Nguồn: Sacngockhang

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm