Công dụng bất ngờ của giấm

Giấm được nhiều người dùng trong viếc chế biến các món ăn. Bên cạnh đó, giấm còn được biết đến với vai trò là chất tẩy rửa cực kì hữu dụng.

Đánh bóng giày
 

Giấm đóng vai trò như một chất tẩy rửa vô cùng hữu dụng. Chúng ta hãy thử sử dụng giấm để làm sạch giày, đảm bảo chúng ta sẽ ngạc nhiên cho xem. Hãy cho một ít giấm vào bát nhỏ, và sau đó lấy vải mềm nhúng vào nước giấm để lau giày và đôi giày sẽ sạch như mới mua về.

 

Giấm được dùng đánh bóng giày

Làm sạch máy tính


Công dụng của giấm còn tác dụng diệt khuẩn, khử trùng nên máy tính của chúng ta sẽ sạch sẽ mà còn cực kì an toàn nữa. Chỉ cần cho một ít giấm vào vải mềm và sau đó hãy lau chùi màn hình, bàn phím và những đường khó lau thì lấy tăm bông nhúng vào giấm để lau. Đảm bảo chúng ta lại sẽ có một chiếc máy tính cực sạch để làm việc nữa đấy.

 

Giấm được dùng để vệ sinh laptop


Làm sạch và khử trùng bàn chải


Bàn chải đánh răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn và sẽ xuất hiện các mảng bám do thức ăn để lại. Do đó, việc làm sạch bàn chải thường xuyên là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Đầu tiên, chúng ta sẽ cắm ngược bàn chải vào một chiếc cốc nhỏ, và đầu bàn chải sẽ quay xuống đáy. Tiếp theo sẽ cho dung dịch giấm vào ngập đầu bàn chải. Cứ ngâm bàn chải như thế trong vòng 30 phút, cầm bàn chải khuấy đều cho mảng bám rơi ra hết. Cuối cùng thì rửa lại bằng nước sạch là chúng ta lại có ngay một cây bàn chải sạch để dùng tiếp rồi.

 

Giấm còn dùng để vệ sinh bàn chải đánh răng

 

>> Cách làm món salad táo tộn bắp cải giòn và ngon​

 

Nguồn: Amthucsinhvien

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm